Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90%

loading...

Xuân mới 16 tuổi đã phải chịu những cơn đau dữ dội hành hạ ngày này tháng khác, khắp cơ thể em là những vết cháy xém. Cô bé đã trải qua quá trình cấy ghép da, điều trị khá lâu mà chưa khỏi. Nhà nghèo, không còn tiền trả viện phí, cha già đành xẻo da mình để cứu con gái.

Là một cô bé xinh xắn, chăm chỉ, tự lập từ bé, do nhà nghèo, ông bà già yếu, Xuân quyết định lên thành phố Thiên Tân đi làm thêm kiếm đồng ra đồng vào giúp cha mẹ. Ai ngờ, ngày đen đủi 29/11 năm ngoái đã đóng sập cảnh cửa tương lai tươi đẹp của em.

Hôm đó, không rõ ai đã phóng hỏa đốt nhà trọ của Xuân khiến em bị bỏng nặng 90% cơ thể. Toàn thân thiếu nữ 16 tuổi cháy rụi, không ai có thể nhận ra Xuân vì hình hài và gương mặt em đã biến dạng.

Xuân đã được cấy ghép da trước đó. Nhưng em bị nhiễm khuẩn da và buộc phải cấy ghép da lần nữa. Lần này, gia đình Xuân không còn xu nào trả viện phí. Cha mẹ Xuân đau xót, thương con gái nên đã xin bác sỹ cắt da mình để cấy ghép cho con.

Tuy nhiên, mẹ của Xuân bị liệt nên không thể cắt da, còn bố Xuân là Trương Tiến Hữu tình nguyện để bác sỹ xẻ da để cứu con gái. Ngày 17/4/2012, ông Hữu đã được phẫu thuật cắt da cấy cho con gái.

Bất cứ ai cũng ứa nước mắt khi thấy cảnh người cha vĩ đại hết mực thương con này, báo chí Trung Quốc viết. Trên nhiều trang mạng xã hội, câu chuyện cha xẻ da mình cứu con gái lan truyền với tốc độ chóng mặt. Sau hàng loạt vụ “vô cảm với nỗi đau đồng loại”, cư dân mạng Trung Quốc lại sốt với cụm từ: xẻ da cứu con.

Bé Xuân trước khi bị bỏng nặng

Xuân bị bỏng 90% cơ thể

loading...

Ông Hữu ân cần dìu con gái trong bệnh viện

Các bác sĩ đang xem vết bỏng của Xuân

Ông Hữu trong phòng chờ phẩu thuật

Dù rất đau nhưng luôn miệng bảo bác sỹ xẻo nhiều da cho con gái

Ca phẫu thuật cấy ghép da khiến nhiều người rơi lệ

Những mẩu da cắt từ cơ thể người cha nghèo

Những vết da bị xẻo còn nguyên sẹo. Người cha nghèo thương con gái hết mực, sẵn sàng hy sinh phần da thịt để cấy ghép cho con

Ông bà ở quê nhà mong nhớ con cháu từng ngày

Cha luôn bên cạnh con gái khi con bị nạn


Theo VTC

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game