Xem “cô dâu bộ lạc” mặc gì trong ngày cưới

loading...

Cho dù được trang điểm bằng cách kẻ những đôi mắt cầu kỳ, nhiều hoa văn có hình thù đặc trưng, khoác trên người bộ trang phục nặng nề bằng bạc, trông họ vẫn thật quyến rũ và rạng ngời hạnh phúc theo một cách… đặc biệt.

Thổ dân Mursi và Surmi ở Ethiopia được coi là những người sống hoang dã và sơ khai nhất bởi họ hoàn toàn không có khái niệm về “quần áo”. Trong ngày cưới của mình, cô dâu người Mursi hay Surmi thường trang trí khắp cơ thể bằng những hình vẽ khác nhau để gây ấn tượng, đặc biệt là gương mặt.

Với 3 màu cơ bản là đất sét, đá núi lửa nghiền nát, thảo mộc, họ tạo ra những vạch ngang, đốm chấm, hoa văn ngẫu hứng, điêu luyện như các nét vẽ trong nghệ thuật tạo hình hiện đại. Các cô dâu còn sử dụng thêm cây lá, hoa quả, lông thú và tạo hình theo trí tưởng tượng, ý thích của mình.

Các thiếu nữ Israel gốc Ả-rập thuộc bộ tộc Bedouin sống ở sa mạc Negev được dậy thêu thùa khâu vá từ nhỏ. Sản phẩm khâu vá duy nhất trong cuộc đời thiếu nữ của họ chính là bộ váy cô dâu của mình. Phải mất đến 4 năm mới có thể hoàn thành một bộ váy cưới cầu kỳ cùng những chi tiết hoa văn, đính hạt cườm rườm rà, nhưng với mỗi cô gái Bedouin, bộ váy cưới là một thứ rất thiêng liêng.

Các thành viên trong gia đình như bà nội, bà ngoại, bác, mẹ, cô, dì… của cô dâu tương lai sẽ giúp thêu thêm hoa văn ghép vào bộ váy cưới, đặc biệt là gắn các đồng bạc vào mũ với niềm tin cho cô gái đó đem theo tình yêu, sự khôn ngoan của gia đình mình khi cô xây dựng gia đình riêng.

Khi đi hỏi vợ là các cô gái trong bộ tộc Woodabe ở Nigieria, tất cả đàn ông chưa có vợ sẽ đeo những chiếc bùa, sơn màu vàng đen khắp mặt để nhấn mạnh hàm răng và đôi mắt. Họ cho rằng, làm như thế có thể tăng sức hấp dẫn nhất với các cô gái.

Các cô gái sẽ mặc bộ trang phục lộng lẫy nhất và xem những người đàn ông nhảy múa. Những cô gái không bao giờ nhìn thẳng vào mắt người mình ưng ý bởi vì đó là điều cấm kị nhưng họ sẽ lén lút nhìn để tìm người phù hợp với mình. Hôn lễ sẽ được tổ chức ngay sau đó.

Theo phong tục, người Rashaida, Eritrea, chỉ cưới những người trong bộ lạc. Trước khi hôn lễ được cử hành, những cô gái luôn phải dùng mạng che mặt được gọi là burga.

Cô dâu mặc bộ trang phục màu đỏ, đeo trên người rất nhiều trang sức giá trị để chứng minh sự giàu có của gia đình và vẻ đẹp của riêng mình. Trong lễ cưới, cô dâu sẽ nhảy điệu nhảy truyền thống của bộ tộc mình cho những người khách chiêm ngưỡng.

Ở vùng núi Imilchi (Ma rốc), hàng năm có tổ chức một phiên chợ tình để người đàn ông chọn vợ. Nếu bố mẹ cô dâu ưng ý chàng rể, lễ cưới sẽ được tiến hành ngay sau đó.

Vào ngày này, những cô gái sẽ mặc trên người bộ trang phục đẹp nhất với chiếc khăn choàng đầu, trang điểm nhẹ và điểm nhấn là đôi lông mày được kẻ nhỏ.

Trong những ngôi làng truyền thống ở Kosovo, cô dâu trẻ được sơn một lớp thạch cao dọc khuôn mặt. Phong tục này vẫn còn được sử dụng trong các lễ cưới truyền thống với ý nghĩa xua đuổi những điềm xấu khi cô dâu về nhà chồng.

loading...

Khoác trên người bộ trang phục truyền thống với chiếc mũ Perak nạm đá màu ngọc lam,những người phụ nữ Ladak ở Ấn Độ đang chuẩn bị bước vào lễ cưới truyền thống của bộ tộc mình được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

Trong một đám cưới truyền thống của người Do Thái gốc Yemen, cô dâu được trang điểm cầu kỳ, nặng nề với hoa tươi, húng quế và các loại thảo mộc với ý nghĩa loại bỏ những điều xấu xa.

Cô dâu cũng đeo trên mình nhiều loại trang sức đắt tiền bởi đây là khoảng thời gian duy nhất của cuộc đời, các cô được phép ăn mặc sang trọng như vậy.

Theo Kênh14

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game