Vụ thôi miên cướp tiệm vàng: Dàn cảnh để xù nợ

Chiều 24/10, bà Thúy (chủ tiệm vàng Tín Huy, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thừa nhận đã dựng hiện trường giả vụ thôi miên cướp vàng và tiền, tổng cộng hơn 5 tỷ đồng. Hiện, 2 người liên quan vụ việc bị tạm giữ, bà Thúy do đang nuôi con nhỏ nên được tha về nhà.

 

Theo lời khai ban đầu của bà Nguyễn Thị Thúy, chủ tiệm vàng Tín Huy, nguyên nhân khiến bà phải bày trò diễn kịch là do kinh doanh thất bát, thua lỗ nặng, khó có khả năng trả nợ với số tiền lãi quá cao.

 

Chiều nay, hàng trăm người tụ tập trước hiệu vàng Tín Huy khi có thông tin bà chủ tiệm dựng hiện trường giả bị thôi miên cướp vàng để chạy nợ. Ảnh: Trí Tín

Ba ngày trước, người dân huyện Bình Sơn xôn xao trước tin tiệm vàng Tín Huy bị một thanh niên bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm vào vờ mua vàng rồi thôi miên để bà chủ ngoan ngoãn gom hơn 100 cây vàng và 1,3 tỷ đồng cho vào túi nilon đưa anh ta. 4 camera ở tiệm vàng cũng quay cảnh bà chủ Thúy sau khi hốt vàng đã ngất xỉu trên ghế. Chồng bà Thúy đón con tan học về đến nhà phát hiện sự việc nên tri hô và trình báo công an.
Sau khi vụ cướp ly kỳ xảy ra, cơ quan công an đã vào cuộc. Xem lại đoạn phim do camera của tiệm vàng quay lại cảnh “thôi miên” cướp tiền, vàng, các điều tra viên nhận định “thuật thôi miên” và kẻ cướp đều có vấn đề, nhất là thời gian “thôi miên” quá ngắn, không đủ để bà Thúy đờ đẫn, ngu muội như lời khai.

Cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, tang vật ở tiệm vàng Tín Huy. Ảnh: Trí Tín

Cơ quan điều tra niêm phong đầu thu camera để về phân tích, nhận dạng nghi can thôi miên cướp vàng, tiền ở hiệu Tín Huy. Ảnh: Trí Tín

Đến 19 giờ ngày 24-10, Công an huyện Bình Sơn vẫn tiếp tục lấy lời khai những người liên quan trong gia đình tiệm vàng Tín Huy. Hầu hết những người liên quan đều thừa nhận việc mất một số vàng và tiền lên đến gần 5 tỉ đồng chỉ là trò lừa thiên hạ.

Theo lời khai ban đầu của bà Nguyễn Thị Thúy, chủ tiệm vàng Tín Huy, nguyên nhân khiến bà phải bày trò diễn kịch là do kinh doanh thất bát, thua lỗ nặng, khó có khả năng trả nợ với số tiền lãi quá cao nên đã cùng Ngô Quang Trường – thường gọi là Ty, em cô cậu với bà Thúy, người  tham gia  màn kịch cướp vàng. Trường khai nhận là nghe bà Thúy nói chuyện làm ăn thua lỗ nặng, muốn chạy nợ nên cùng chị mình bàn mưu lập vụ cướp giả.

 

Trường nhanh chóng bị triệu tập và thừa nhận toàn bộ màn kịch mà mình tham gia với bà Thúy. Đến 18 giờ ngày 24-10, cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ số vàng và tiền nói trên, đưa về cơ quan Công an huyện Bình Sơn để điều tra làm rõ.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, số vàng và tiền mà cơ quan công an tạm giữ ít hơn nhiều so với con số báo mất 100 lượng vàng và 1,3 tỉ đồng của tiệm vàng này.

Trường nhanh chóng bị triệu tập và thừa nhận toàn bộ màn kịch mà mình tham gia với bà Thúy. Đến 18 giờ ngày 24-10, cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ số vàng và tiền nói trên, đưa về cơ quan Công an huyện Bình Sơn để điều tra làm rõ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, số vàng và tiền mà cơ quan công an tạm giữ ít hơn nhiều so với con số báo mất 100 lượng vàng và 1,3 tỉ đồng của tiệm vàng này.

Nghe tin bà Thúy cùng người thân dựng hiện trường giả để trốn trả nợ, hàng chục người dân, tiểu thương ở huyện Bình Sơn đã nháo nhào kéo nhau đến đòi tiền. Tuy nhiên, do vụ việc còn trong giai đoạn điều tra, họ đành thất vọng ra về.

Minh Quang ( tổng hợp )

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game