Vợ chồng ‘sát thủ cuồng dâm’ ôm nhau khóc ở tòa

loading...

Phiên phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với Đặng Trần Hoài. ‘Sát thủ cuồng dâm’ không tỏ thái độ khi ra xe, dù trước đó, bị cáo đã khóc khi gặp vợ.

 

1

Ngày 17/1, phiên xét xử phúc thẩm được TAND Tối cao mở theo kháng cáo xin giảm hình phạt của Đặng Trần Hoài. Khi nhìn thấy bố và vợ ở sân TAND tối cao Hà Nội, Đặng Trần Hoài cười rất tươi. ‘Sát thủ cuồng dâm’ không còn bị kích động như ở phiên sơ thẩm.

2

Giáp mặt bố mẹ của hai nạn nhân, sát thủ cuồng bạo thay đổi sắc mặt, lắp bắp nói lời xin lỗi. Hoài mếu máo bảo với đôi vợ chồng đau khổ vì con út 4 tuổi bị hắn giết, con lớn 8 tuổi bị hãm hại: “Xin anh chị tha lỗi cho em”.

3

Sự việc đã xảy ra hơn nửa năm, nhưng mẹ của hai nạn nhân vẫn không thể quên. Khuôn mặt chị thẫn thờ khi ngồi dự phiên tòa.

4

Đại diện gia đình Hoài trong phiên tòa hôm nay. Mẹ Hoài cho hay năm lớp 12, con trai bị một viên ngói rơi vào đầu. do ảnh hưởng của việc này, Hoài thường có biểu hiện không bình thường mỗi khi trái gió trở trời, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh. HĐXX cũng đã công bố xác nhận của bố và anh trai Hoài cho thấy bị cáo “sống bình thường, không có bất kỳ biểu hiện thần kinh”.

5

Đứng ngay ngắn trả lời HĐXX với tay và chân bị còng, Hoài khai do “bị kích động” vì hơi men nên nhầm đường về nhà, phóng lên thị xã Sơn Tây. “Hôm đó trời mưa, bị cảm lạnh nên qua nhà anh Khuất Văn Hiền, bị cáo tạt vào định xin chiếc áo mặc cho đỡ lạnh”, Hoài khai lý do gây án tại nhà anh Hiền.

6

Theo Viện Kiểm sát, bị cáo phạm 3 tội trong đó có 2 tội đặc biệt nghiêm trọng với 4 tình tiết định khung mà chỉ cần phạm một trong 4 điểm trên cũng đã có thể phạt án tử hình nên mức phạt của án sơ thẩm là chính xác. Trong phiên xử hôm nay cũng không có tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên luật sư bào chữa đã đề nghị đưa Hoài đi giám định để xác định “có hay không hành vi loạn thần do uống rượu” và hủy án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu.

7

Trong phiên phúc thẩm, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Hoài tranh cãi quyết liệt về mức án tử hình với tội Hiếp dâm trẻ em.

8

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng tòa sơ thẩm xét xử là đúng người đúng tội vì căn cứ vào hành vi và mức độ bị cáo gây ra.

9

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Hoài nhỏ nhẹ: “Xin HĐXX cho bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời. Con bị cáo còn nhỏ không biết sẽ sống thế nào”.

10

Cuối phiên xử phúc thẩm sáng, trước khi Hoài được đưa về trại tạm giam để chờ tuyên án, vợ bị cáo lao lên than khóc. Hoài mừng rỡ vì được gặp vợ, mắt cũng rưng rưng. Sau vài câu thì thầm, Hoài đưa tay lau nước mắt trên má vợ sau khi nghe câu nói: “Anh ơi con của chúng mình còn quá nhỏ”.

11

Đầu giờ chiều, sau 3 tiếng nghỉ nghị án, TAND Tối cao tuyên y án tử hình với Đặng Trần Hoài, giống như kết quả phiên sơ thẩm. Tòa án chỉ sửa một phần bản án sơ thẩm để trả lại chiếc xe máy Hoài dùng đi gây án về cho gia đình bị cáo. Chủ tọa vừa đọc xong bản án, Hoài không biểu lộ cảm xúc và nhanh chóng bị cảnh sát áp giải ra xe thùng. Chạy đuổi theo phía sau, vợ Hoài gào khóc gọi chồng. Xoay người trước khi cửa xe đóng lại, Hoài cố dặn vợ “bình tĩnh không được khóc”.

Tháng 10/2012, phiên xử sơ thẩm diễn ra tại TAND Hà Nội. Nhận định không còn khả năng giáo dục cải tạo, HĐXX tuyên phạt Hoài án tử hình về tội Hiếp dâm trẻ em, tử hình do Giết người, 5 năm tù vì Cướp tài sản. Hình phạt chung cho 3 tội là tử hình. Suốt phiên xét xử, Hoài không khai một lời, liên tục gào khóc, có lúc “làm trò” trước vành móng ngựa.

loading...

Theo bản án sơ thẩm, ngày 29/7/2012, Hoài đến xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm, Hà Nội) ăn cưới. Tan tiệc, hắn phóng xe máy về hướng thị xã Sơn Tây. Khoảng 15h30 qua nhà anh Hiền thấy mở cổng, Hoài dựng xe đi bộ vào trong sân lấy trộm áo sơmi. Biết trong nhà không có người lớn, Hoài nắm tay đứa trẻ 8 tuổi kéo xuống bếp lấy dao, rồi túm tóc khống chế bắt đi lên trên nhà để giở trò đồi bại. Thấy bé gái 4 tuổi hoảng sợ, kêu khóc hắn đã giết chết. Gây án xong, Hoài tiếp tục “làm bậy” với nạn nhân 8 tuổi.

Hơn 10 ngày sau phiên xử, Hoài kháng cáo toàn bộ bản án. Trong đơn, Hoài cho rằng án tử hình dành cho anh ta về tội Giết người, Hiếp dâm trẻ em là quá nặng trong khi đã bồi thường hơn 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo NgoiSao

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game