Vẻ đối lập hai bên bờ sông Sài Gòn

Quận 1 rực rỡ với về đêm với những tòa nhà cao chọc trời, trong khi bờ phía quận 2 lại hoang vắng, đổ nát dù đất cho dự án khu đô thị được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á đã giải tỏa xong.

 

1

Sau ba năm triển khai, khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) vẫn giậm chân tại chỗ khiến khu đất giải tỏa trở nên hoang vắng với cây cỏ mọc ùm tùm, gạch ngói ngổn ngang. Còn bên này bờ (quận 1) là những cao ốc san sát cùng tàu thuyền và phố xá nhộn nhịp.

2

Khi thành phố sắp lên đèn, bốn người lái xe ôm tại cổng bến phà Thủ Thiêm cũ đang đốt lửa để đuổi muỗi. Họ đã bám trụ ở đây nhiều năm, từ khi quận 2 chưa giải tỏa phục vụ dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

SAMSUNG CSC

Một gia đình thu mua phế liệu đang sống tạm bợ trên nền nhà cũ của mình. Khi các khu nhà ở đây giải tỏa, họ vẫn bám trụ vì chưa tìm được chỗ ở mới. Việc ăn uống, nấu nướng, tắm gặt đều diễn ra trên bờ…

SAMSUNG CSC

…nhưng khi đêm xuống, gia đình lại chuyển xuống thuyền ngủ.

SAMSUNG CSC

Dọc đoạn sông Sài Gòn từ hầm Thủ Thiêm tới bến phà cũ là cảnh hoang vắng, với những con thuyền của dân chài. Bên kia là cảng Sài Gòn tấp nập tàu thuyền bốc dỡ hàng.

6

Một vài khu nhà ổ chuột còn lại ở bên bờ phía quận 2.

7

Và nhiều gia đình chọn con thuyền gỗ làm nơi trú ngụ.

SAMSUNG CSC

Buổi chiều, nhiều người chạy xe từ bên kia thành phố qua hầm Thủ Thiêm đến đây hóng gió, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi thành phố lên đèn, họ lại vội vã rời đi do khu vực này tối và an ninh phức tạp.

9

Bờ sông quận 2 tiêu điều, trong khi bên kia lại sôi động với những tòa nhà cao tầng rực rỡ ánh đèn…

10

… cùng những tàu du lịch đón khách trên sông.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game