Vạ vật ở hành lang bệnh viện giữa đêm lạnh

loading...

Nằm chật hành lang vì thiếu phòng, vạ vật với tấm chăn mỏng dưới gốc cây, sung túc hơn thì được ngủ 2 người một giường…, bệnh nhân và người nhà tại một số bệnh viện ở Hà Nội đang trải qua những đêm đông vất vả.

loading...

 

1

Hành lang tại Viện tim mạch Hà Nội. Bệnh nhân và người nhà trải chiếu, đắp chăn ngay từ 19h tối.

2

Tại Bệnh viện Bạch Mai, liên tục các chuyến xe cứu thương đưa người bệnh đến cấp cứu trong tình trạng quấn kín chăn bông vì gió rét.

3

Chị Như (trái) quê ở huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đưa người nhà đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Chị và người em mang chăn ra gốc cây ngồi chờ và ngủ qua đêm luôn tại đây.

4

Bất cứ nơi đâu cũng có thể trở thành chỗ ngủ tạm bợ qua đêm dù Hà Nội đang giá lạnh 9 độ C.

5

Hành lang tại Bệnh viện K lúc 21h, bệnh nhân nằm chiếm hết lối đi lại.

6

Hai bệnh nhân nữ mặc nguyên cả bộ áo khoác cùng khẩu trang ngủ.

7

Ông Cơ (60 tuổi) và ông Thiệp (phải) đều quê ở Vĩnh Phúc ra Hà Nội điều trị. Ông Cơ đã 1 tháng, ông Thiệp gần 2 tháng nằm hành lang như thế này vào mỗi buổi tối. Thời tiết càng ngày càng lạnh, còn hai bệnh nhân già này chưa biết bao giờ mới được về nhà. “Ai chưa mổ hoặc mổ rồi đều phải nằm ngoài này hết, trong phòng nhường chỗ cho bệnh nhân nặng hơn”, ông Thiệp chia sẻ.

8

Mọi ngóc ngách ở Bệnh viện K đều có người đắp chăn nằm qua đêm.

9

Tại một buồng bệnh thuộc khoa ngoại, các bệnh nhân “có điều kiện” đã chung nhau một chiếc quạt sưởi điện.

10

Khoa Xạ trị Bệnh viện K, những người được coi là may mắn được ở trong căn phòng khá ấm. Tuy nhiên do quá tải nên 2 người phải chung nhau một giường nằm.

11

Một phụ nữ quê ở Đại Yên, Hạ Long (Quảng Ninh) ở viện một mình. Chị kể chồng chị cũng đang bị bệnh nằm điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy, còn chị phải ở đây, cả hai chẳng ai chăm sóc. 22h đêm, ngồi trên giường chị bật khóc nức nở vì nhớ nhà sau khi ở đây đã 3 tháng và chưa biết bao giờ được về.

Ngoài sân Bệnh viện K, một số người nhà bệnh nhân vạ vật với tấm chăn mỏng tá túc qua đêm chờ trời sáng.

Ngoài sân Bệnh viện K, một số người nhà bệnh nhân vạ vật với tấm chăn mỏng tá túc qua đêm chờ trời sáng.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game