Trung Quốc tức giận trước biển “Cấm chó và người Trung Quốc”

Trước sự việc kênh truyền hình Tây Ban Nha phát một chương trình có nội dung sỉ nhục người Hoa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã yêu cầu công ty này nhận sai lầm và tránh tái phát sóng những chương trình tương tự.

Tấm biển khiến Bắc Kinh phản ứng dữ dội với Madrid

Tấm biển khiến Bắc Kinh phản ứng dữ dội với Madrid

Ngày 23-5, Công ty truyền hình Mediaset đã phát đi lời xin lỗi về chương trình gây tranh cãi trên, đồng thời cho rằng đó chỉ là một bộ phim hư cấu và mang tính hài hước. Đại sứ quán của Tây Ban Nha tại Trung Quốc cũng đã lên tiếng xin lỗi về sự cố này.

Theo đó, trong một tập phim được chiếu vào ngày 18-5 đã xuất hiện một tấm biển ghi “Cấm chó và người Trung Quốc”. Tập phim này nằm trong bộ phim truyền hình tên Aida, được phát trên kênh truyền hình tư nhân Telecinco của Tây Ban Nha. Được biết, Công ty Mediaset là chủ quản của kênh truyền hình Telecino.

Theo ông Hồng Lỗi, đây không phải là lần đầu kênh truyền hình của Tây Ban Nha phát sóng chương trình có nội dung sỉ nhục người Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi

Tháng 4-2013, Tây Ban Nha từng phát sóng một chương trình với tên “Phòng bếp nhà hàng Trung Quốc như thế nào”. Nữ dẫn chương trình đã hỏi những câu như “nghe nói người Trung Quốc rất bẩn phải không?”, “Có phải sau khi chết, xác của người Trung Quốc bị chia nhỏ và đem đi làm món ăn?”. Sau khi phát sóng, chương trình ám chỉ người Hoa ăn “thịt người” này đã bị cộng đồng Trung Quốc phản đối.

Tháng 12-2013, trên kênh truyền hình Tây Ban Nha phát sóng một tiểu phẩm lấy bối cảnh là một quán ăn Trung Quốc. Trong đó, một nhân vật người Trung Quốc do diễn viên người Tây Ban Nha vào vai được xây dựng với hình ảnh kỳ quái, thậm chí còn dùng tiếng Tây Ban Nha chửi mắng rằng: “Người đàn ông Trung Quốc này là một kẻ ngốc”. Tiểu phẩm đó bị coi là hình ảnh tiểu biếu cho việc sỉ nhục người Trung Quốc.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game