Toàn cảnh xung đột đẫm máu ở Syria

Cuộc đấu giữa phe nổi dậy và chính quyền Assad vẫn chưa có hồi kết. Quốc gia này lại vừa xảy ra vụ thảm sát hơn 200 người ở Tremseh, Hama.

Xung đột kéo dài 16 tháng qua khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng. Thủ đô Damascus của Syria bị tàn phá nặng nề. Homs, nơi được coi là thành trì của phe nổi dậy hoang tàn sau nhiều cuộc giao tranh giữa phe trung thành với Tổng thống Assad và phe đối lập.

Những nỗ lực của Liên Hiệp Quốc dường như bị vô hiệu hóa. Kế hoạch hòa bình của đặc phái viên Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn Arab thất bại hoàn toàn. Xung đột vẫn tiếp tục leo thang ở quốc gia Tây Á này. Thời gian vừa rồi, chính phủ của ông Assad bị đặt trong tình trạng nguy hơn khi Syria bắn rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ khiến chính quyền của Tổng thống Assad vừa phải đối mặt với những biến động trong nước, vừa phải đối phó với nước láng giềng.

Đây là hình ảnh đám tang một người ở Homs, Syria hôm 14/7. Hôm 15/7 vừa rồi, chính quyền của Tổng thống Assad bác bỏ cáo buộc của Liên Hiệp Quốc rằng quân đội chính phủ đã sử dụng vũ khí hạng nặng để tấn công Homs, gây ra cái chết của người dân này.

Người dân làng Al-Tremseh, gần Hama tránh bom đạn hôm 13/7.


Bên trong ngôi nhà ở Homs, thành trì của phe nổi dậy ở Syria. Bức ảnh chụp hôm 14/7.

Các cửa hàng ở Homs bị tàn phá nặng nề. Bức ảnh chụp hôm 14/7.

Biểu tình phản đối Tổng thống Assad hôm 13/7 tại Sermada, gần Idlib.

Người dân biểu tình phản đối Tổng thống Assad hôm 13/7 ở Houla, gần Homs.

Dòng người kéo ra đường biểu tình chống lại Tổng thống Assad ở Sermada, gần Idlib hôm 13/7.

Khói ngút trời ở Juret al-Shayah, Homs ngày 11/7 vừa rồi.

Thành viên của lực lượng nổi dậy tập luyện tại Sarmada, gần Idlib hôm 9/7.

Người dân đi qua vùng bị tàn phá ở Bab-Todmor, Homs ngày 12/7.

Người dân chôn xác những người chết ở Douma, gần Damascus hôm 30/6.Theo phe nổi dậy, lực lượng trung thành với Tổng thống Syria đã ném bom xuống khu vực này và khiến nhiều người thiệt mạng.

Thành viên của quân nổi dậy ở Sarmada, phía Bắc Idlib hôm 4/7.

Theo Infonet

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game