Tòa nhà 17 tầng đổ sập trong nháy mắt

loading...

Sau một tiếng nổ, cả tòa nhà 17 tầng gãy đôi rồi vỡ vụn dưới mặt đất. Những hình ảnh khó tin về khoảnh khắc này đã được các tay chụp nghiệp dư chộp lại.

Tòa nhà chung cư Glencairn Tower biến thành 12.000 tấn gạch vụn sau khi 55 kg thuốc nổ được gài bên trong phát nổ. Hàng nghàn người dân chứng kiến sự việc này, nhiều trong số đó từng sinh sống trong tòa chung cư này.

Người dân quan sát vụ nổ từ phía xa để đảm bảo an toàn, khi tòa nhà chung cư xây dựng từ năm 1964 bị phá hủy. Ông Colin Campbell, một hộ dân đã từng sống tại Glencairn, Scotland, chia sẻ: “Đó quả là một ngày đầy hoài niệm về quá khứ, không chỉ với riêng tôi mà còn rất nhiều người dân trong khu vực nữa. Sinh ra và lớn lên trong tòa nhà chung cư Glencairn, tôi đã gìn giữ nhiều kỷ niệm, đặc biệt khi cha tôi là nhân viên chăm sóc tòa nhà”.

Glencairn Tower đã từng là tòa nhà 49 tầng lớn nhất vùng Lanarkshire. Sắp tới, tòa nhà “Building for the Future” 75 triệu bảng Anh sẽ được xây dựng thay thế Clencairn cũ.

loading...

Tòa nhà Glenairn vẫn còn khá mới mặc dù được xây dựng từ năm 1964.

Thuốc nổ được đặt giữa và dưới chân tòa nhà 17 tầng.

Chỉ trong tích tắc, cả tòa nhà gãy đôi thật kinh hoàng.

Rồi sập xuống mặt đất, tạo đám tro bụi khổng lồ bắn lên không trung.

Để lại 12.000 tấn gạch vụn và chôn vùi bao kỷ niệm của người dân.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game