Tin sốc du lịch Tân Cương Trung Quốc được tặng tiền

loading...

Nhằm thu hút khách du lịch quay trở lại vùng đất bất ổn sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố, chính quyền khu tự trị Tân Cương đã quyết định hỗ trợ khoản tiền tương đương 80 USD cho mỗi du khách trong nước đặt vé tới đây.

Kể từ hồi tháng 10 năm ngoái, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 80 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công bằng dao và bom. Theo chính quyền Bắc Kinh, chính các phần tử Hồi giáo ly khai Duy Ngô Nhĩ tại khu tự trị Tân Cương là thủ phạm của các vụ tấn công trên.

Trong đó, Urumqi – thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, đã chứng kiến 2 vụ tấn công quy mô lớn với con số thương vong cao. Điển hình là vụ tấn công bằng xe ô tô và bom vào một khu chợ tại Urumqi hôm 22/5, cướp đi sinh mạng của 44 người.
du lich tan cuong

Hình ảnh vụ tấn công khủng bố trong khu chợ tại thủ phủ Urumqi hôm 22/5.

Do đó, để thu hút khách du lịch nội địa quay trở lại vùng đất đầy bất ổn này, giới chức Tân Cương đã nghĩ ra chiêu thức mới là tặng thêm cho mỗi du khách khoản tiền trị giá tương đương khoảng 80 USD khi đặt vé tới đây.

loading...

Theo ông Inaam Nesirdin, quan chức phụ trách ngành du lịch Tân Cương, số lượng du khách tới vùng đất này đã đạt con số kỷ lục 50 triệu lượt vào năm 2013.

Tuy nhiên, số lượng du khách đã sụt giảm một cách nhanh chóng sau sự việc 10 tên khủng bố từ Tân Cương tổ chức vụ tấn công đẫm máu vào một nhà ga tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam hôm 1/3, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 110 người bị thương.

Ông Nesirdin nhận định so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng du khách đi thăm quan đã sụt giảm khoảng 40% từ tháng 3 – 5.

“Các vụ tấn công khủng bố tại thành phố Côn Minh hồi tháng Ba và tại Tân Cương đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động của ngành du lịch. Nhiều du khách đã quyết định hoãn các chuyến thăm quan tới Tân Cương”, ông Nesirdin chia sẻ với Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc (CRI).

Để thu hút khách du lịch quay trở lại vùng đất này, một “ngân quỹ đặc biệt” với trị giá 20 triệu Nhân dân tệ (3,2 triệu USD) đã ra đời. Ngân quỹ này được dùng để hỗ trợ 500 Nhân dân tệ (80 USD) mỗi du khách tới Tân Cương.

Ngay sau vụ đánh bom vào khu chợ tại thủ phủ Tân Cương hôm 22/5, đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã yêu cầu các nhân viên hủy mọi chuyến thăm tới vùng đất này. Bộ Ngoại giao Anh cũng khuyến cáo công dân nước mình nên “thận trọng” khi tới Tân Cương.

Tuy nhiên, ông Nesirdin khẳng định Tân Cương vẫn là một vùng đất an toàn và “chưa một du khách” nào bị thương trong bất cứ cuộc tấn công suốt 10 năm qua tại đây.

(Theo Infonet)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game