Thú vui săn nhện độc để ăn của trẻ em Campuchia

loading...

Tuổi thơ của nhiều trẻ em ở Campuchia gắn liền với những cuộc chơi cả ngày dài trong rừng để săn nhện độc và ăn chúng.

Nhiếp ảnh gia người Anh George Nickles, 30 tuổi, đã có dịp được theo chân những đứa trẻ nông thôn Campuchia cuộc thám hiểm săn nhện tarantula, một loài nhện độc ở Campuchia. Những con nhện độc này khi trưởng thành, có thể đạt đến kích thước bằng lòng bàn tay người lớn, nhưng không ai sợ nó. Mặc dù nọc độc của chúng không đủ để giết chết người, song nó cũng gây sưng như kiểu nọc độc ong.

Khu rừng trở thành sân chơi của bọn trẻ con nông thôn.

Những lỗ nhện kiểu này là thứ mà bọn trẻ con luôn muốn tìm kiếm trong các cuộc săn bắt.

“Người dân sử dụng kĩ thuật thô sơ nhưng hiệu quả để bắt nhện, họ kéo nó ra khỏi tổ bằng cách sử dụng que, chọc mạng nhện để chúng buộc phải xuất hiện trên mặt đất”.

loading...

Tất cả bọn trẻ con ở đây đều bắt nhện độc tarantula bằng tay, rồi thả vào chai nước, dìm chết nó, rửa sạch, “tẩm nhện với muối và chiên ngập trong dầu ăn tái sử dụng”.

Ngay từ nhỏ, chúng đã học được cách cầm con nhện một cách khéo léo để tránh bị những chiếc ranh nang độc của chúng cắn.

Từ lúc bắt đến lúc ăn, thời gian chỉ mất có 10 phút, vì thế nó thực sự là một loại đồ ăn nhanh.

“Tôi thấy chúng khá dễ ăn, tôi không thể so sánh hương vị của nó với bất cứ cái gì tôi ăn trước đây. Chúng giống như dế rán giòn, một món ăn phổ biến kèm bia ở Campuchia” Nickles nói.

“Không rõ truyền thống này bắt đầu từ bao giờ, song một vài người cho rằng người dân nước này bắt đầu ăn nhện bởi tuyệt vọng vì nạn đói trong những năm Khmer đỏ cầm quyền”

Những đứa trẻ học kĩ năng bắt nhện từ người lớn trong làng. Với những đứa trẻ đơn giản là bắt để có cái ăn, nỗi sợ là thứ gì đó mà chúng không hiểu… Chúng được dạy để bắt rất nhiều con, kể cả có nọc độc hay không. Chúng rất tài tình trong việc bắt rắn, bọ cạp, chuột, ếch và thằn lằn.


Theo Soha

 

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game