Thú chơi kinh dị: Dùng tay làm mồi bắt cá khổng lồ

loading...

Từ mùa hè, ở Mỹ, ngoài giới đi câu còn xuất hiện một hội săn cá mạo hiểm bằng tay. Điều đặc biệt, họ không dùng bất cứ thiết bị nào ngoài đôi tay của mình để bắt cá.

Loài cá mà những người bắt cá bằng tay này nhắm đến là loài cá da trơn khổng lồ, nặng vài chục kg.

Bắt đầu từ mùa hè, loài cá da trơn nước ngọt khổng lồ này đào hang ở bờ sông, những vùng ngập nước, dưới những cây đổ, hốc đá, những vũng bùn… làm ổ.

Thời gian sinh sản kéo dài từ giữa hè đến tận giữa mùa xuân, khi nhiệt độ nước tăng lên 21 độ C. Chúng đẻ trứng vào ổ và bảo vệ trứng. Khi đã đẻ trứng rồi, chúng sẽ không ra khỏi ổ, mà bảo vệ trứng. Trong thời gian sinh sản, loài cá này rất hung dữ, sẵn sàng tấn công bất cứ thứ gì đến hang ổ của chúng.

loading...

Người săn cá sẽ luồn cánh tay vào thật sâu trong hang, đến tận ổ của nó, rồi liên tục vẫy vẫy các ngón tay.

Sau khi bắt được nó, kéo được con cá lên mặt nước, vào gần bờ, phải có người giúp sức banh miệng nó ra để người bắt cá rút bàn tay khỏi cái miệng tua tủa răng của loài cá này.

Nếu không có sức mạnh và kinh nghiệm, người săn cá có thể bị cắn đứt tay, hoặc ít ra sẽ bị cắn toạc da. Đã từng có người tử nạn vì bị con cá quá lớn phập bộ hàm vào tay và kéo xuống đáy sông sâu.

Tại một số bang ở Mỹ, trò bắt cá bằng tay đã biến thành một môn thể thao để thi thố tài năng, sự dũng cảm. Trò thể thao mạo hiểm này được gọi là Noodling, hay bằng nhiều tên khác nữa: handfishing, hogging, tickling, grabbling, stumping.


Theo VTC News

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game