Thiếu nữ bạo dạn khoe vóc dáng “người lớn” trên facebook.

Không khó bắt gặp những hình ảnh cô gái mặt trẻ măng bạo dạn khoe vóc dáng “người lớn” khi lướt facebook.

“Thiếu nữ facbook” khoe thân bạo dạn

Vài năm đổ lại đây, trang mạng xã hội facebook đã trở thành một nơi kết nối, giao lưu của những con người xa lạ lại với nhau. Thậm chí, không ít trường hợp bỗng mừng mừng tủi tủi khi vô tình tìm thấy được “đứa bạn chí cốt” đã mất liên lạc trong nhiều năm.

Tuy nhiên, bên cạnh những điều tích cực, sự bùng nổ mạnh mẽ từ các trang mạng xã hội cũng mang đến nhiều hệ lụy. Facebook giờ không chỉ đơn thuần là cổng thông tin, liên lạc, nó đã trở thành nơi cho một bộ phận giới trẻ Việt thể hiện bản ngã của mình. Trong đó, khoe thân táo bạo trên facebook đang trở thành một trào lưu yêu thích của nhiều bạn trẻ.

"Thiếu nữ facebook" ngày càng bạo dạn! - 1

Nhiều cô gái trẻ coi việc khoe thân trên facebook là một sở thích

Hiện nay, nhiều tài khoản với tên phản cảm được thành lập trở thành nơi “giao lưu” của những con người cùng sở thích như: “Hội những bạn gái thích khoe ngực”, “Hội trai xinh gái đẹp”… Bởi vậy, không khó bắt gặp những hình ảnh cô gái với khuôn mặt trẻ măng nhưng đầy bạo dạn khoe vóc dáng “người lớn” khi lướt facebook.

Nếu vô tình bước vào những hội nhóm này, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy choáng váng về độ bạo dạn của một bộ phận giới trẻ Việt hiện nay. Theo đó, chẳng chút e ngại, những cô gái đua nhau mặc váy áo thật mỏng tang, trễ nải hay ngắn cũn để khoe “báu vật” một cách đầy tự hào.

Thường, những bức ảnh trên đều nhận được lời tán dương hết lời của các thành viên. Thậm chí, nhiều cô gái coi đó là một “động lực” để phô trương cơ thể ngày càng nhiều và mạnh bạo hơn. Không chỉ thế, có người còn viết dòng chia sẻ đầy khiêu khích đính kèm hình ảnh “nóng bỏng tay” nhằm câu lượt yêu thích và coi đó là thước đo cho sự nổi tiếng.

Một thực tế đáng buồn là tình trạng khoe thân bạo dạn một cách quá lố xuất hiện ngày một nhiều trong thế giới ảo. Không biết liệu những cô gái này có nghĩ đến cảm giác của bố mẹ mình khi nhìn thấy hình ảnh con gái khoe ảnh “thiếu vải” cho bàn dân thiên hạ ngắm nhìn và bàn tán.

"Thiếu nữ facebook" ngày càng bạo dạn! - 2

Cách ăn mặc của bộ phận giới trẻ ngày càng bạo dạn

Nguyên nhân sâu xa do đâu?

Trao đổi về vấn đề, các chuyên gia tâm lý đều cho rằng những trường hợp này đều trong tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, chỉ thích làm theo ý thích của bản thân mà không nghĩ được tới các tiêu cực phải hứng chịu. Bên cạnh đó, đang ở độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, vóc dáng vì thế cũng nuột nà với “ngực nở, eo thon” nên các em cảm thấy hãnh diện và có xu hướng khoe chúng.

Đa phần các trường hợp đều trong thời kỳ tính cách ”ẩm ương” nên cần lắm sự định hướng đúng đắn và sự kết hợp ăn ý giữa nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Hiệu trường một trường THPT Hà Nội đã từng thẳng thắn phát biểu: “Đó là trách nhiệm thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Việc giáo dục đạo đức trong nhà trường thường chú trọng tới nề nếp kỷ cương với những nội quy, những bài học giáo huấn, không chú ý đến hành vi ứng xử thực tế“.

“Chương trình sách giáo khoa quá ôm đồm, nặng về lý thuyết, không tạo được dấu ấn để hình thành nhân cách cho học sinh. Cộng với phía gia đình chưa sít sao phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục con cái. Do vậy, các em thiếu những kỹ năng sống khi bước vào đời”.

"Thiếu nữ facebook" ngày càng bạo dạn! - 3

Nhiều cô gái tự hào với “ngực nở, eo thon” nên nhanh chóng hòa nhập vào trào lưu khoe thân trong thế giới ảo

"Thiếu nữ facebook" ngày càng bạo dạn! - 4

Ngoài ra, một giáo sư, tiến sĩ Xã hội học từng cho rằng nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ chính sự thay đổi quá nhanh trong đời sống xã hội. Đôi khi để đối mặt với sự thay đổi này người ta thường có thái độ phủ định lại thực tại bằng cách lăng xê, cổ súy cho những hành vi lệch chuẩn.

Bên cạnh việc đưa ra các lý do, các chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, việc giáo dục một con người chưa bao giờ là quá muộn. Gia đình và nhà trường cần nhẹ nhàng dạy bảo, đồng thời định hướng tư duy giúp các em biết sàng lọc thông tin tốt, xấu trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

khoe hinh

Những hình ảnh này xuất hiện ngày một nhiều trên facebook

Theo vuiviet

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game