Thiếu nữ 16 tuổi mọc râu quai nón

Một thiếu nữ 16 tuổi, độ tuổi xuân xanh không may mắc chứng bệnh thiếu máu mãn tính do suy tủy (aplastic anemia), điều trị chưa khỏi bệnh thì khuôn mặt cô mọc đầy râu quai nón, lông chân lông tay rậm rạp, tướng mạo Thu Na (tên nhân vật đã được thay đổi) biến thành một người “đàn ông” hoàn toàn.

 

Nhớ lại ngày đầu tiên bị bệnh, một buổi trưa tháng 6/2010 đột nhiên Na không ăn được cơm, cứ ăn vào là nôn ra hết. Khi đi khám, các bác sĩ kết luận em bị thiếu máu mãn tính do suy tủy, bệnh này rất nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.

Hai năm qua điều trị tích cực, bao nhiêu tài sản mà bố mẹ Na tích cóp được chuẩn bị cho em học hành sau này đều đội nón ra đi, gia đình Na còn phải vay thêm bên nội bên ngoại mới đủ tiền cho em điều trị.

Bệnh tình đã chuyển biến tốt, cô bé khỏe hơn, nhưng toàn thân cô bé bắt đầu mọc lông, râu rậm rạp khiến hình hài người thiếu nữ ấy hoàn toàn thay đổi. Bác sĩ kết luận do tác dụng phụ của thuốc.

Bác sĩ bảo, loại thuốc này tác dụng phụ rất mạnh, quả nhiên chỉ 1 tháng sau khi uống mặt cô bé bắt đầu mọc râu, lông tay lông chân mọc đen khác thường.

Tấm ảnh Na chụp khi chưa bị bệnh, và bây giờ ở nhà cô bé cũng phải bịt khẩu trang

Cô Hà, mẹ Thu Na cho biết mặc dù rơi vào nghịch cảnh nhưng xưa nay chưa bao giờ Thu Na tỏ ra tuyệt vọng, và cô bé vẫn luôn ấp ủ một ước mơ sớm khỏi bệnh và được quay trở lại mái trường.

Theo GDVN

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game