Thị trấn ma nhô lên khỏi mặt nước sau hơn 1/4 thế kỷ

loading...

Năm 1985, một thị trấn nhỏ xinh nằm ở phía Tây Nam thủ đô Buenos Aires, Argentina đã bị nhấn chìm trong biển nước, quét tan mọi thứ nơi đây. Và nay thị trấn ma kỳ lạ đã “tái xuất”.

Epecuen từng được biết đến là khu nghỉ dưỡng cao cấp với 1.500 cư dân sinh sống và hơn 20.000 du khách tới đây mỗi mùa. Nhưng chỉ sau một trận mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày, cộng với tâm lý không được dự báo từ trước, đê bị vỡ khiến Epecuen đã bị ngập chìm trong 10 mét nước biển gần 30 năm nay. Mặc dù chỉ cách thủ đô 550km, nhưng thị trấn này được bao giờ được khôi phục kể từ trận lụt lịch sử năm đó. Vì vậy, người ta đặt cho nó cái tên “thị trấn ma”.

loading...

 

1

Thị trấn Epecuen bị nhấn chìm trong biển nước hơn 25 năm.

2

Khung cảnh hoang tàn và lạnh lẽo đến rợn người sau nhiều năm bị phá hủy.

3

Epecuen xưa và nay.

4

Những ngôi mộ bị xô đẩy dưới sự càn quét tàn ác của trận lụt.

5

Trước kia, du khách tới đây rất thích đắm mình trong hồ nước mặn nơi đây vì mùi vị của nó khiến họ liên tưởng tới Biển chết ở Israel. Cư dân nơi đây tương truyền rằng sở dĩ nước hồ ở Epecuen có vị khác lạ là vì hồ được tạo nên từ những giọt nước mắt của một vị thần khi ngài phải chứng kiến nỗi đau của người thương yêu nhất.

6

Phương tiện, đồ đạc nằm ngổn ngang trên đường.

7

Với sự khải huyền của Epecuen, người dân hy vọng đây sẽ là một điểm đến mới dành cho du khách.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game