Thế giới bay bổng của một tín đồ Parkour

loading...

Andy Day, nhiếp ảnh gia đồng thời là vận động viên Parkour “tay ngang” đã dùng chính ống kính của mình để ghi lại những khoảnh khắc bay nhảy tự do trong môn thể thao mạo hiểm này.

Day đam mê môn thể thao mạo hiểm parkour từ năm 2003, khi đang là sinh viên của đại học Birmingham. Từ lần đầu tiên thấy parkour trên một chương trình ti vi, anh đã quyết định sẽ làm một bài nghiên cứu về nó. Để thực hiện nghiên cứu, Day đã tới London để tìm gặp một vài vận động viên tập môn thể thao này. Anh quyết định dùng chiếc camera của mình để ghi lại những trải nghiệm trong chuyến đi. Và ngay chính Andy cũng không biết rằng, chuyến đi London ấy chính là khởi đầu cho sự nghiệp nhiếp ảnh của anh sau này. Cho tới nay, anh đã đi rất nhiều nơi từ Phần Lan đến Ấn Độ, để chụp lại hình ảnh các môn thể thao trên khắp thế giới.

 

1

Các tác phẩm nhiếp ảnh của Andy Day thu hút rất nhiều sự quan tâm, từ nhãn hàng thời trang cho tới nhà sản xuất công nghệ, và thậm chí là các công ty thực phẩm. Andy cho rằng cảm giác bay bổng không giới hạn trong những bức ảnh của anh chính là điều khiến các thương hiệu chú ý.

2

Một trong những lí do giúp sự nghiệp nhiếp ảnh của Andy Day thành công, chính là vì anh làm việc với những vận động viên anh biết rõ và tôn trọng. “Không phải ngẫu nhiên mà những shoot hình tốt nhất của tôi lại là ảnh chụp bạn thân của mình. Cảm giác chụp họ hoàn toàn không giống như đang làm việc”, anh nói.

3

Hơn 10 năm gắn bó với nhiếp ảnh Parkour, Andy Day cho biết giờ đây anh có thể bắt được đúng thời điểm và đúng góc chụp một cách rất bản năng.

4

loading...

5

6

7

8

10

11

12

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game