Tập đoàn ‘chịu chơi’ tặng vàng miếng cho dân làng

loading...

3.000 người dân trong ngôi làng ở vùng nông thôn của Trương Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bất ngờ nhận được niềm vui lớn khi được Tập đoàn Tân Trường Giang (thuộc địa phận làng Trường Giang) tặng rất nhiều vàng, bạc miếng nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập công ty.

3.000 người dân ở ngôi làng Trường Giang được nhận vàng bạc miễn phí.

Theo đó, mỗi người dân trong làng nhận được 100gam vàng và 100gam bạc. Tất cả từ người già hay trẻ con đều được nhận vàng và bạc. Một vài gia đình có đông người có thể được tặng tới 700 gam vàng (trị giá khoảng gần 900 triệu đồng) và 700gam bạc. Trong khi đó, những ai không đến nhận vàng thì sẽ được cán bộ thôn mang tới tận nhà. Ước tính, Tân Trường Giang đã trao tặng hơn 300kg vàng.

Ai cũng vui vẻ đến xếp hàng để nhận vàng.

Người dân hồ hởi tới xếp hàng và nhận vàng tại hội trường lớn của thôn. Họ còn vui mừng hơn khi công ty của làng cẩn thận tặng mỗi gia đình một chiếc két sắt an toàn để cất giữ vàng.

Khi được hỏi người dân sẽ làm gì với số vàng này, một số người cho biết, họ coi đó như là vật quý gia truyền, trong khi một số khác sẽ đi chế tác vàng miếng thành trang sức để tặng con dâu.

loading...

Khi tình hình kinh doanh của tập đoàn này ngày càng thuận lợi, cùng với dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Tân Trường Giang đã có quyết định “chịu chơi” này. Đây là một trong 20 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Trung Quốc.

Tập đoàn Tân Trường Giang nằm trong 20 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Trung Quốc.

Trước đó, tập đoàn này từng tặng biệt thự, cổ phiếu, tiền mặt, phiếu mua hàng và nhiều vật có giá trị cho người dân. Trong năm ngoái, tập đoàn này cũng chỉ 64.000 nhân dân tệ (khoảng 210 triệu đồng) để trang hoàng lại tất cả biệt thự mà họ đã tặng cho dân làng.

Những ngôi nhà cao tầng hiện đại mộc lên ở vùng nông thôn Trường Giang.

Hàng năm, Tân Trường Giang đều thực hiện các chương trình phúc lợi như xây công viên, sân chơi và tạo việc làm… Nhờ đó, đời sống của nhân dân trong thôn tương đối sung túc, khá giả.

Theo ione

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game