Tận mắt tàu sân bay Mỹ đang ở gần Việt Nam

Tàu sân bay USS George Washington đón đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đến thăm, khi con tàu qua vùng biển quốc tế gần Việt Nam.

Được xem là một thành phố độc lập, USS George Washington (mã hiệu CVN-73) với lực đẩy là hai lò phản ứng hạt nhân, có thể chạy 800 km mỗi ngày. Hàng không mẫu hạm này hiện mang theo gần 70 chiếc máy bay và được mệnh danh là “ngôi sao của Hạm đội 7” của Mỹ, với phạm vi hoạt động chủ yếu ở Thái Bình Dương.

Thuyền trưởng Gregory J. Fenton, người điều khiển con tàu cho biết, dù ra đời cách đây đúng 20 năm, nhưng USS George Washington luôn được nâng cấp thường xuyên với lượng máy bay chiến đấu và vũ khí tinh nhuệ. Năm ngoái và năm 2010, con tàu này cũng từng hiện diện ở vùng nước quốc tế ngoài khơi Việt Nam.

Hiện có hơn 5.500 người đang làm việc trên tàu, sức chứa tối đa của hàng không mẫu hạm này là 6.250 người. USS George Washington có trên 3.000 buồng và phòng, số lượng bữa ăn cung cấp hàng ngày là 18.000.

Một nhân viên điều khiển đang chuẩn bị cho chiếc F/A-18 Super Hornet cất cánh. USS George Washington có 4 động cơ đẩy, cho phép hai phi cơ cất cánh cùng lúc.

Vệt khói kéo dài sau khi máy bay cất cánh. Nhiệt độ tỏa ra cực cao trên đường băng gây nóng rát các vùng da không được che đậy.

Một máy bay đang chuẩn bị hạ cánh trên tàu.

Mỗi khi xuống, máy bay được mắc với một dây đón bắt móc sau đuôi. Phi công phải điều khiển để “câu liêm” móc vào một trong bốn sợi cáp chăng sẵn.

Máy bay sau khi hạ cánh được chuyển về một khu vực riêng.

Tháp rađa được gọi là Air Boss (Ông sếp lớn của bầu trời), giúp kiểm soát mọi hoạt động cất, hạ cánh cũng như sự di chuyển các máy bay trong đường băng.

Phòng điều khiển trung tâm, nơi ghi nhận các chuyến bay cất và hạ cánh.

Phòng điều khiển dịch chuyển với các máy bay mô phỏng bằng mô hình và các nút quy ước nhiều màu sắc.

Thuyền trưởng Gregory J. Fenton, người điều khiển USS George Washington, đang trao đổi với các phóng viên Việt Nam được mời lên tàu.

Cửa vào trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay.

Phòng sửa chữa có thể ngăn chia làm ba để cho các mục đích khác nhau.

Một nhân viên trong tàu giới thiệu thiết bị tiếp nhiên liệu của máy bay.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game