Tai nạn kinh hoàng trên đường đua Indy500

Vụ tai nạn “dồn toa” kinh hoàng liên quan đến 15 xe hôm qua, 16/10, ở Las Vegas đã khiến nhà vô địch Indianapolis 500, tay đua Dan Wheldon tử nạn.
Xe của Wheldon đã trượt qua nhiều xe khác khi xe của Wade Cunningham giảm tốc sau va chạm với đồng nghiệp James Hinchcliffe.

Nhiều xe chạy sau phanh gấp, văng trên đường đua, và xe của Wheldon theo đà đã lao qua đầu một xe khác. Những chấn thương quá nặng đã khiến anh không qua khỏi.

Xe của Dan Wheldon bốc cháy

 

 

15 xe liên quan đến vụ tai nạn

 

Các tay đua Pippa Mann, J. R. Hildebrand và Will Power cũng đã được đưa tới Trung tâm y tế đại học ở Las Vegas để theo dõi.

Wheldon đã giành chiến thắng tại giải Indianapolis 500 năm nay và năm 2005. Anh cũng là nhà vô địch giải IndyCar năm 2005.

Ở chặng đua cuối cùng của mùa giải IndyCar hôm Chủ nhật vừa qua, 16/10, ở Las Vegas (Mỹ), Wheldon, 33 tuổi, xuất phát cuối cùng, để tranh giải thưởng 5 triệu USD mà IndyCar dành cho tay lái nào không tham gia đủ các chặng đua của mùa giải mà có thể chiến thắng với xuất phát ở vị trí cuối cùng.

Dan Wheldon

 

Dù giành chiến thắng tại giải Indy 500 năm nay, nhưng Wheldon lại không tham gia đầy đủ các chặng của mua giải IndyCar. Trước chặng đua cuối tuần qua, Wheldon cho biết anh chuẩn bị ký hợp đồng với Andretti Autosport để tham gia thi đấu đầy đủ trong mua giải năm 2012, thế chỗ “nữ hoàng tốc độ” Danica Patrick chuyển sang thi đấu ở giải NASCAR.

CEO giải IndyCar, ông Randy Bernard, nói trong bản công bố: “IndyCar đau buồn thông báo rằng Dan Wheldon đã qua đời do những chấn thương quá nặng. Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc và cầu nguyện cho Dan cùng gia đình.”

Wheldon ra đi để lại vợ, Susie, cùng hai con trai – Sebastian và Oliver.

Sau hai giờ tạm dừng, chặng đua đã bị hủy sau khi 19 chiếc xe còn lại chạy 5 vòng trên đường đua để tưởng niệm Wheldon.

Vĩnh biệt nhà vô địch Dan Wheldon!

 

theo DanTri

Bài viết liên quan

  • No related posts found
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game