Sức sống kỳ diệu của cặp song sinh 2 đầu

loading...

Hai anh em trai sinh đôi Sohna và Mohna ở Ấn Độ đã trở thành một trong những cặp song sinh may mắn sống sót khỏe mạnh dù có phần thân người dính liền nhau.

Thông thường các ca sinh đôi dính thân có tỷ lệ tử vong rất cao. Đây cũng là một dạng sinh đôi hiếm gặp, với xác suất là 1 trong 1 triệu trường hợp sinh đôi.

Sohna và Mohna vừa tổ chức sinh nhật tròn 9 tuổi. Tại trại trẻ mồ côi ở Amritsar, Ấn Độ, 2 em cùng nhau đi học và tận hưởng cuộc sống vui vẻ. Việc sinh hoạt có vẻ không gặp nhiều khó khăn dù cả 2 có chung phần thân người, chỉ có phần tay là không bị chung hay dính nhau.

loading...

 

Cuộc sống của Sohna và Mohna đã được phản ánh trong một bộ phim tài liệu có tên “’The Twins Who Share a Body – A Body Shock Special”. Trong bộ phim, các bác sĩ vẫn không thể giải thích được rõ tại sao những đứa trẻ như thế này lại có thể thích nghi một cách tuyệt vời với cuộc sống của chúng như vậy.

Tiến sĩ Rakesh Chouhan tại Ấn Độ cho biết: “Điều ấn tượng nhất là trong khi phần thân bị dính liền nhau, 2 vùng não bộ vẫn có thể điều khiển cơ thể một cách riêng rẽ”. Sohna và Mohna suy nghĩ hoàn toàn độc lập, buồn ngủ ở những thời điểm khác nhau.

Theo Parmjit Kaur, nhân viên tại trại trẻ mồ côi, 2 cậu bé có cảm giác riêng biệt của từng cá nhân: “Sohna và Mohna nghĩ giống như 2 người bình thường. Kể cả khi đi giày hay tất, Sohna sẽ tự đi vào chân phía bên của mình và Mohna cũng vậy. Chúng không bao giờ đi lộn sang phía bên kia của nhau. Khi chúng rửa tay và chân sau khi chơi, Sohna rửa chiếc chân phía bên của mình rồi đi khỏi, chúng tôi phải đưa Mohna trở lại để cậu bé có thể rửa chân của mình”.

Hội chứng 2 đầu là một dạng hiếm gặp trong các trường hợp sinh đôi dính liền. Xấp xỉ một nửa số trường hợp song sinh dính liền bị chết yểu, tỷ lệ sống sót chỉ là 25%. Các cặp sinh đôi mắc hội chứng 2 đầu có tỷ lệ sống sót thấp hơn do chúng cùng chung phần thân người nên không thể tách riêng cơ thể.

Theo Bee, Daily Mail

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game