Sứ quán Mỹ tại Bosnia bị nã đạn 30 phút

loading...

Một kẻ Hồi giáo cấp tiến đến từ nước láng giềng Serbia hôm qua đã mang súng trường táo tợn xả đạn vào Sứ quán Mỹ tại Bosnia trong một cuộc tấn công kéo dài tới 30 phút.

Tay súng ngang nhiên cầm khẩu súng tự động trên tay bước đi trên phố ở Sarajevo sau khi xả đạn vào sứ quán Mỹ.

Cảnh sát đã bắn bị thương tay súng trong khi diễn ra vụ tấn công tại trung tâm thủ đô Sarajevo. Một cảnh sát bị thương nặng, trong khi nhân viên các cửa hàng gần đó hoảng loạn tìm nơi trú ẩn.

Đài truyền hình Bosnia xác định kẻ tấn công, cao lớn, mặc áo khoác nâu, để râu dài và mang theo súng trường Kalashnikov, là Mevlid Jasarevic, 23 tuổi. Tên này là công dân Serbia, sống ở thành phố Novi Pazar, với phần đa là người Hồi giáo.

Đài truyền hình cho biết tên này đang tới thăm cộng đồng người Hồi giáo cứng rắn ở miền bắc Bosnia.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết sau vụ việc, tay súng đã được đưa tới bệnh viện, song các vết thương không nguy hiemr đến tính mạng. Nguồn tin bệnh viện cho biết tay súng bị thương ở đùi.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực ở quận thương mại trung tâm của thành phố Sarajevo, nơi phần đa là người theo đạo Hồi.

loading...

Từ dáng vẻ bên ngoài cho thấy đây có vẻ như là một kẻ Hồi giáo cực đoan

“Tôi có thể xác nhận có vụ việc như vậy xảy ra trong khu vực lân cận sứ quán. Sứ quán đã bị đóng cửa. Chúng tôi đang đợi cảnh sát thiết lập lại trật tự”, người phát ngôn sứ quán Mỹ cho biết qua điện thoại từ bên trong tòa đại sứ.

Cảnh sát được triển khai sau khi tay súng nã đạn vào sứ quán Mỹ.

Bosnia được xem là đồng minh thân cận của Mỹ. Tháng 3/2002, sứ quán Mỹ tại Sarajevo cũng bị đóng một thời gian ngắn, viện dẫn có mối đe dọa đối với sứ quán. Tuy nhiên, tòa sứ quán Mỹ chưa từng bao giờ bị tấn công trước đó.

Theo DanTri

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game