Sock: 15 ngày xây xong khách sạn 30 tầng

loading...

Trung Quốc nay sở hữu thêm một danh hiệu “nhất thế giới” – tòa nhà 30 tầng được hoàn thiện chỉ trong 15 ngày, tức 360 giờ.

Một đội xây dựng ở thành phố Trường Sa, miền Nam Trung Quốc đã hoàn thiện khách sạn 30 tầng này trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, đặc biệt, không có bất kỳ thương tích nào xảy ra trong quá trình xây dựng.

Khách sạn Ark được xây cạnh hồ Dongting, thuộc tỉnh Hồ Nam, do tập đoàn Broad Group đảm nhiệm. Công ty này khẳng định, khách sạn có thể đứng vững trước động đất 9 độ richter. Viện nghiên cứu Xây dựng Quốc gia đã kiểm chứng và khẳng định, công trình có khả năng chống động đất cao gấp năm lần so với bình thường.

Mọi kết cấu của công trình được dựng sẵn trước khi lắp ghép, hoàn thiện nên tránh được lãng phí do vật liệu dư thừa. Công nhân chỉ mất 46 giờ để hoàn thành những kết cấu chính và 90 giờ nữa để hoàn thiện các tiểu tiết. Ngoài ra, công trình rất chú trọng tới tính năng cách âm và cách nhiệt do sử dụng vật liệu kính rất nhiều.

Kỷ lục trước đó ở Trung Quốc là tòa nhà 15 tầng được xây trong 6 ngày

Con số 360 giờ tròn trĩnh để hoàn thiện khách sạn cao tới 30 tầng.

Những ngày đầu tiên, nơi đây chỉ là một khu đất trống.

Cấu trúc của tòa nhà được dựng sẵn, phần việc còn lại là lắp ghép mà thôi.

Công nhân xây dựng phải làm việc tới 10 giờ tối mỗi ngày.

loading...

Một phòng của khách sạn 30 tầng.

Video

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game