Sắp bị tử hình vẫn… cười

Ngồi vắt chéo chân trên sàn nhà, tán gẫu, cười đùa, ăn uống, đánh bài và ướm thử áo quần, bốn nữ tù vẫn thản nhiên dù chỉ ít giờ sau đó họ phải đối mặt với cái chết.

Một phóng viên giấu tên đã ghi lại những hình ảnh hiếm hoi về cuộc sống của các tù nhân trước giờ xử tử tại Trại tạm giam số 1, thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. Những bức ảnh được chụp từ năm 2003 và từng bị chính phủ Trung Quốc cấm công bố vì lo ngại sẽ gợi sự thương cảm với các tội phạm. Cho đến tuần trước, những bức ảnh đặc biệt này đã lần đầu được Phoenix TV, một kênh truyền hình Hong Kong, công bố.

Dai Donggui, một trong bốn nữ tử bị kết án tử hình vì buôn bán ma túy, tươi cười ướm thử một chiếc áo trước giờ ra pháp trường.

Trong tình trạng bị còng hai hai tay và cổ chân, Dai Donggui thưởng thức bữa ăn cuối cùng của đời mình với một bát súp đậu, khoai tây chiên McDonald, bánh mỳ và kem.

Một trong bốn tử tù tranh thủ ghi lại những tâm nguyện cuối cùng vào lúc hơn 10h đêm.

Trong khi đó, một nữ tù có tên Xiuling cười vui vẻ khi ướm thử những đôi giày mới. Cô sẽ đi đôi giày này ra pháp trường vào ngày hôm sau. Trước đó, cô đã cùng bạn tù Quingxi chơi bài đầy phấn khích.

Sau khi ướm thử giày, Xiuling lại háo hức thử một chiếc áo phông màu đen. Cô không muốn mặc áo trắng vì cho rằng màu này sẽ làm cho phần thân trên của cô trông béo hơn.

6h7' sáng hôm sau, nữ tù Qingxiu (thứ ba từ phải sang) trao lại bộ áo quần của cô cho một tù nhân khác trước khi ra đi.

7h sáng, Xiuling dẫn đầu 16 tù nhân lần lượt ra pháp trường. Dù các tù nhân đã có một ngày cuối đời cười đùa và làm những gì mình thích nhưng vào giây phút sắp xa lìa sự sống, không ai trong số họ giấu được những giọt nước mắt. Chỉ sau đó ít phút, những nữ tù này đã bị xử từ bằng cách bắn vào sau đầu.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game