“Rùng mình” với những bộ tộc kỳ quái

Những phong tục kỳ quái, những hủ tục khó tin vẫn còn tồn tại ở một số nơi trên thế giới.
Bộ tộc người lùn ở Indonesia

Những cư dân của bộ tộc Hobbit sinh sống trên dảo Flores (Indonesia) có chiều cao trung bình từ 60 cm đến 1,2 mét, nặng chừng 30kg và có bộ não chỉ bằng 1/3 so với một người bình thường.

Người cao nhất trong bộ tộc này cũng không quá 1,2 mét

Tuy nhiên, người Hobbit lại có tuổi thọ rất cao, tới 130 tuổi. Họ thường sống trong các hang động và duy trì sự sống chủ yếu nhờ việc săn bắn.

Bộ tộc “người mù”

Thị lực của những người trong bộ tộc Madre (Mexico) giảm dần sau khi chào đời 3 tháng

Những người dân sống tại khu rừng Madre (Mexico) được biết đến với cái tên “bộ tộc người mù”. Khi mới chào đời thị lực của họ vẫn bình thường nhưng chỉ sau khoảng 3 tháng, đôi mắt của họ dần mờ đi và cuối cùng là hoàn toàn khiếm thị. Hiện tượng kỳ lạ này khiến các nhà khoa học vô cùng tò mò và thắc mắc. Cuối cùng, sau quá trình nghiên cứu họ đã phát hiện bộ tộc này đều bị một con côn trùng đuôi dài như sợi chỉ đốt vào mắt và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực.

Bộ tộc thích uống máu


 

 

 

 

... và uống nhựa cây để "thanh lọc cơ thể"

 

Bộ tộc Nyang-ka-tom nằm ở lưu vực sông Oh-mo, phía đông bắc châu Phi được biết đến với thói quen… uống máu bò và nhựa cây. Thói quen này bắt nguồn từ cuộc sống du mục, chủ yếu dựa vào chăn nuôi. Người đàn ông trong bộ tộc uống máu bò để tăng sinh lực, duy trì chế độ phụ hệ đa thê (người đàn ông là trụ cột, chế độ một chồng nhiều vợ). Ngoài ra, nhựa cây được xem là thức uống thanh lọc cặn bã trong cơ thể.

 

Bộ tộc xem việc lấy vợ còn trinh là có tội

 

 

Người Uganda cho rằng những nàng dâu “từng trải” mới “đủ chất lượng”

 

Trong xã hội hiện nay thì việc lấy được một người vợ còn trinh trắng là một niềm tự hào và hãnh diện nhất của các quý ông. Thế nhưng, người dân bộ tộc Uganda tại châu Phi lại cho rằng một người đàn ông “lấy phải” cô gái vẫn còn trinh là một chuyện đáng xấu hổ. Họ cho rằng, những nàng dâu “từng trải” mới “đủ chất lượng”.

 

Theo 24h.com.vn

Bài viết liên quan

  • No related posts found
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game