Rợn người cảnh 80 người bị thảm sát ở Syria

loading...

TamDiem.Net – Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh tổng số nạn nhân có thể lên tới 80 người. Trong một vụ “thảm sát mới” kể từ khi nổ ra làn sóng nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad. Các nạn nhân được tìm thấy đều đã trong tình trạng bị trói chặt tay ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria.

Các nhà hoạt động đối lập đã đăng tải một video ghi cảnh ít nhất 51 thi thể vấy bẩn của nam giới dọc con sông Queiq ở khu Bustan al-Qasr thuộc Aleppo. Các nạn nhân bị bắn vào đầu và một số người dường như còn rất trẻ, thậm chí cả thiếu niên, mặc quần bò, áo sơ mi và giày thể thao.

Phe đối lập đóng ở Aleppo cáo buộc các tay súng ủng hộ Assad là thủ phạm. Họ khẳng định các nạn nhân bị hành quyết và bị ném xuống sông trước khi trôi nổi đến khu vực do phe đối lập kiểm soát. Báo chí nhà nước Syria không nhắc đến vụ việc này.

Ước tính, hơn 60.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến Syria. Cơ quan Tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết hôm 29/1 rằng chiến sự đã buộc hơn 700.000 người phải di dời. Các cường quốc thế giới lo ngại xung đột có thể lan khỏi biên giới Syria sang Lebanon, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ, làm bất ổn thêm một khu vực vốn đã rất hỗn loạn.

Một số hỉnh ảnh rợn người về vụ thảm sát kinh hoàng ở Alleppo:

Syria conflict

loading...

2

3

4

5

6

7

8

Minh Quang

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game