Rơi nước mắt bà nội quỳ trước bến xe tìm cháu

loading...

Ngày 22-11-2012, trước cửa bán vé của bến xe miền Bắc Phúc Châu, người dân không khỏi xôn xao khi thấy một bà cụ gần 70 tuổi cầm bức ảnh của cháu trai, quỳ trên đường, khóc lóc thảm thiết, cầu xin những người qua lại giúp tìm cháu mình.

Bà Du Phương Lan, người Sào Hồ, An Huy (Trung Quốc) có đứa cháu trai đã mất tích 4 tháng nay. Hôm xảy ra sự việc, cậu bé xin phép bà xuống nhà bạn chơi. Chơi máy tính được nửa tiếng thì em nói với bạn phải đi mua ít đồ. Cứ nghĩ Tất Nhiên đi mua quà vặt như mọi ngày nên cậu bạn cũng không để ý, ai ngờ lần này em đi mãi mà không về.

loading...

Bà Lan không quản ngại mưa nắng, cầm bức ảnh trên tay đi tìm cháu. Sau 2 tháng tìm kiếm con trong vô vọng, bố của cậu bé rơi vào trạng thái tinh thần hoảng loạn.

Người bà khốn khổ quỳ trên đường, tay giơ bức ảnh của đứa cháu thất lạc. Theo tìm hiểu, Trịnh Tất Nhiên năm nay 12 tuổi. Bố mẹ ly dị từ khi em 4 tuổi. Do người bố không có công ăn việc làm ổn định để nuôi gia đình, em cùng bà nội phải đến sống nhờ nhà bác.

Bà Lan khóc lóc thảm thiết, cầu xin những người đi đường giúp tìm cháu mình. Nỗi đau thất lạc cháu chưa nguôi lại chứng kiến cảnh con trai mình cả ngày ngồi thẫn thờ, không nói năng gì, bà Lan lòng đau như cắt. Bà quyết tâm tìm bằng được đứa cháu thân yêu.

Thế nhưng, kinh tế không có, sức khỏe già yếu không cho phép bà đi bôn ba tìm cháu, bà Lan chỉ còn biết gửi gắm tia hy vọng duy nhất vào những người đi đường, mong sao trên những chuyến hành trình của mình, họ sẽ tình cờ bắt gặp đứa cháu nhỏ bé của bà, giúp gia đình bà sớm ngày đoàn tụ. Nhìn đôi mắt già nua mờ đi vì nước mắt, người đi đường, ai nấy đều cảm thấy xót xa.

Theo Xinhua

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game