Quảng Bình năm 1973

Những hình ảnh về Quảng Bình được các phóng viên chiến trường Nhật Bản chụp lại đầu năm năm 1973. Sau này được in trong cuốn sách ảnh nhân dân Nhật Bản tặng nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Quảng Bình năm 1973

Bom đạn được sử dụng làm nền cho khẩu hiệu chiến thắng. Hình ảnh được chụp ở Quảng Sơn

Phóng viên Nhật Bản chú thích: Những chị em phụ nữ của hợp tác xã nông nghiệp thôn Lộc Ninh đang chia cá. Kể cả lúc còn chiến tranh phá hoại, họ đã tổ chức đội ngư dân xung phong ra khơi vào ban đêm kể cả giữa khi Mỹ ném bom.

Một góc hợp tác xã làm mắm trên cát, Quảng Bình

Phóng viên Nhật chú thích: Bom cỡ lớn không nổ được biến thành cột cổng vào làng, vừa là trang trí đặc biệt vừa là nơi trẻ em vui chơi trò đánh Mỹ

Hố bom lớn biến thành ao, thành nơi thả cá, chăn vịt, trẻ em vui đùa, tắm rửa với đàn trâu.

Một cửa hàng tạp hoá ở Quảng Bình 1973

Hải sản Quảng Bình năm 1973

Nhà làm nửa nổi nửa chìm trên mặt đất, xung quanh có đắp tường đất dầy bao bọc

Bên trong một ngôi nhà ở Quảng Bình. Có cả một căn hầm để tránh bom .

Đây là trung đội phụ nữ bảo vệ đường. Các chị tuổi từ 26 đến 36 đều có con nhỏ. Quảng Bình là nơi có đường số 1 chạy qua, thường xuyên bị ném bom ác liệt. Các chị vừa nuôi em nhỏ vừa xông pha trong lửa đạn bảo đảm giao thông.

Một xưởng sửa chữa xe vận tải làm nửa chìm nửa nổi. Trong lòng đất có hầm để máy móc, phụ tùng, có phòng ngủ ăn thông nhau bằng nhưng giao thông hào chẳng chịt ở Quảng Bình.

Minh Quang (Theo TTVNOL)

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game