Phút hiền lành của chúa tể sơn lâm

loading...

Sư tử vốn được biết đến là một sát thủ hoang dã và nguy hiểm, nhưng những bức ảnh dưới đây sẽ mang đến góc nhìn hết sức hiền lành khi chúa tể rừng xanh đi ngủ.

Nhiếp ảnh gia người Anh Mark Bridge đã chụp được bức ảnh một chú sư tử đang ngủ tại trung tâm bảo tồn thiên nhiên Maasai Mara, Kenya. Những bức ảnh đã cho thấy mặt hiền lành của loài động vật hung dữ nhất trong tự nhiên khi chúng thưởng thức giấc ngủ của mình trên những cành cây.

11

 

 

Chú hổ lười nhác ngủ trên cành cây tại vườn quốc gia Maasai Mara ở Kenya.

Mark Bridge đã phải chờ đợi 10 tiếng một ngày để chụp những bức hình hoàn hảo

loading...

Để chụp được những hình ảnh lười nhác của sư tử, nhiếp ảnh gia đã phải quan sát trong suốt 7 ngày, thức dậy từ lúc 6h sáng và chờ đợi 10 tiếng đồng hồ trong xe ô tô để chụp được những hình ảnh hoàn hảo nhất.

Sư tử thường đi săn vào buổi tối và tiêu phần còn lại của một ngày để ngủ.


Mark chụp ảnh những chú sư tử ngủ trên cây từ cửa sổ xe Jeep của mình.

Sư tử thường đi săn vào buổi tối sau khi mặt trời lặn. 70% thời gian trong ngày được dùng để ngủ và nghỉ ngơi. Để tránh cái nóng tại Kenya nên thay vì ngủ dưới mặt đất, sư tử thường phải nghỉ trên các trạc cây hoặc nằm sâu trong các bụi cỏ.

Nơi nghỉ ngơi ưa thích của sư tử là trên mặt đất, nhưng để tránh cái nóng khắc nghiệt, chúng phải trèo lên cây

 T.A (depplus.vn)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game