Phụ nữ quốc gia nào khổ nhất thế giới?

Họ thường phải sống đối diện với thảm họa hiếp dâm, bạo hành và tuổi thọ thường không quá 50.

1. Afghanistan

Những người mẹ Afghanistan là một trong số những phụ nữ không may mắn nhất trên thế giới. Phần lớn trình độ giáo dục của họ đều không quá 5 năm, tuổi thọ trung bình là 45 tuổi. Số phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại không quá 16%, và 1/5 trẻ em ra đời đều không sống qua tuổi thứ 5. Với những con số đáng buồn như vậy, mỗi người mẹ Afghanistan đều ít nhất một lần phải chịu cảnh mất con đầy chua xót.

2. Nigeria

Ở Nigeria, phần lớn trình độ giáo dục của phụ nữ nước này đều không quá 4 năm. Đây cũng là quốc gia mà tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong nhiều nhất thế giới. Dưới sự giúp đỡ của Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), đất nước này gần đây bắt đầu thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe bà bầu miễn phí trước khi sinh, như diệt muỗi, phòng chống bệnh sốt rét, thuốc uốn ván và bổ sung các loại vitamin. Tỉ lệ sinh trung bình của phụ nữ nước này là 7 đứa con, mà phần lớn họ đều sống ở những nơi xa trung tâm y tế, vì vậy rất khó để cứu trị kịp thời.

3. Guinea-Bissau

Cũng như hai đất nước trên, trình độ giáo dục của phụ nữ đất nước này không quá 5 năm. Ngoài ra, số người có thể sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại chỉ khoảng 6%. Đặc biệt, phụ nữ kết hôn ở độ tuổi 13,14 là điều vô cùng bình thường. Theo thống kê ngân hàng thế giới, 1/3 gia đình sống theo chế độ một chồng nhiều vợ. Phụ nữ mang thai vẫn phải gách vác nhiều công việc nặng nhọc, cho đến khi cảm thấy đau không chịu nổi mới được dừng tay.

4. Yemen

Ở Yemen, một ngày công của người phụ nữ chỉ có 25 cent, và đây cũng là quốc gia có ít phụ nữ tham gia vào chính trị nhất thế giới. Quốc gia này cũng không có giới hạn tuổi tác về việc kết hôn, bởi vậy bước sang tuổi thứ 8, các bé gái đã trở thành cô dâu là chuyện hết sức bình thường. Sau khi kết hôn, quyền quyết định chăm sóc con cái hoàn toàn thuộc về người bố.


5. Cộng hòa Tchad

Ở Tchad, dịch vụ y tế chăm sóc trẻ sơ sinh có không quá 15%, bởi vậy nên có tới 1/14 phụ nữ chết trong quá trình sinh nở. Năm 2007, phụ nữ và trẻ em bị nhiễm HIV là 18.000 và 19.000 người, phần lớn nguyên nhân trẻ nhiễm HIV đều bắt nguồn từ người mẹ.


6. Congo

Congo là đất nước thường xuyên xảy ra các vụ hiếp dâm. Theo thống kê năm 1998 và 2004, có hơn 40.000 phụ nữ bị hiếp dâm, mà trên thực tế có thể con số này còn vượt xa hơn nữa. Vì luật pháp Congo cấm phá thai tùy tiện, cho nên phụ nữ sau khi bị nếu dâm nếu mang thai chỉ có thể sinh em bé. Phụ nữ bị hại và đứa con của họ thường phải đối mặt với sự phân biệt đối xử của xã hội. Về khía cạnh sinh lý và tâm lý, họ đều bị tổn thương nghiêm trọng.

7. Eritrea

Hiện tượng phụ nữa bị bạo hành ở quốc gia này là vô cùng phổ biến, trong đó bạo lực tình dục là không ngoại lệ. Ngoài ra, phụ nữ nước này còn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, nhưng trong quá trình nhập ngũ, họ thường xuyên bị quấy rối tình dục. Thời gian ấy, phụ nữ bị cưỡng hiếp mang bầu sẽ bị khai trừ, sau khi về nhà nhận phải chịu sự phân biệt đối xử của xã hội. Đã thế, các nhà chức trách còn khuyến khích họ nên kết hôn với chính thủ phạm gây ra điều đó.

8. Sudan

42% nhân khẩu Sudan không được uống nước sạch, tình trạng vệ sinh luôn trong tình trạng vô cùng khó khăn. Cứ mỗi 100.000 trẻ sơ sinh chào đời, thì có tới 509 sản phụ qua đời, tỉ lệ này hiện đang giữ vị trí cao nhất thế giới.

9. Cộng hòa Trung Phi

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ nước này là 49 tuổi, phần lớn trình độ giáo dục của họ cũng không quá 5 năm. Được biết, trong thời gian nội chiến 2002-2003, việc hiếp dâm trở đã nên vô cùng phổ biến. Nữ giới từ 15-19 tuổi thì có tới 42% đều đã kết hôn, ly hôn và góa chồng.Theo ione

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game