Nữ sinh bán khỏa thân phản đối phân biệt giới tính trong công việc

loading...

Sáu nữ sinh bán khỏa thân đứng dàn hàng trước cổng trường để phản đối việc phân biệt giới tính trong công việc.

Khoảng 11h30 ngày 21/4 vừa qua, trước cổng trường Đại học Công nghiệp Nghiễm Châu, Trung Quốc, 6 nữ sinh trong trang phục quần sóc ngắn, áo phông trắng, đeo khẩu trang, mũ lưỡi trai và kính râm thản nhiên cởi áo, để lộ nửa thân trên được vẽ hoa văn.

Mục đích khỏa thân của sáu nữ sinh này là để phản đối việc phân biệt giới tính trong công việc vốn đang ngày càng trở nên phổ biến tại Trung Quốc. Những nữ sinh này kiên quyết: “Nếu ngày hôm nay nữ sinh chúng tôi không nói ra, sau này càng không có cách nào để nói!”.

khoa than

Các nữ sinh mặc quần sooc, áo phông đến cổng trường, rồi lột áo để phản đối

Nữ sinh lột áo phản đối vì không xin được việc làm

Các cô đều vẽ hoa văn lên cơ thể

Những tấm biển hiệu được giương cao trên tay các nữ sinh có nội dung: “Chúng tôi yêu cầu một cơ hội bình đẳng trong công việc”, “Gỡ bỏ thành kiến”, “Coi trọng giá trị của phụ nữ”.

Theo chia sẻ của một thành viên trong nhóm này, các cô đều là sinh viên mới ra trường hoặc chuẩn bị ra trường, và đang phải vật lộn để tìm việc làm. Tuy nhiên, cơ hội việc làm cho phái nữ thật sự rất hiếm hoi.

loading...

Từng mang hồ sơ đi nộp ở rất nhiều nơi, nhưng câu trả lời quen thuộc mà các cô thường nhận được là “bạn cứ về đi, chúng tôi sẽ trả lời sau”, hoặc những câu thẳng thắn như “công việc của chúng tôi không dành cho bạn”, “con gái không thích hợp làm kinh doanh”… và hầu hết các sinh viên nữ đều không xin được việc.

Nữ sinh lột áo phản đối vì không xin được việc làm

Những tấm biển đòi bình đẳng cho phái nữ trong công việc

Chính việc phân biệt giới tính của các nhà tuyển dụng đã khiến những nữ sinh này bức xúc và quyết định biểu tình để đòi lại công bằng cho phái nữ. Một nhóm đòi bình đẳng trong công việc đã được thành lập vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái với khoảng 50 – 60 sinh viên nữ tham gia.

Hành động táo bạo của sáu cô gái trẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Rất nhiều sinh viên đã tụ tập lại và lấy điện thoại, máy ảnh để ghi lại hình ảnh này. Do quá đông người tụ tập chụp ảnh, quay phim nên chỉ vài phút sau, các cô gái đã mặc lại áo và bắt đầu đi phát tờ rơi cho sinh viên.

Nữ sinh lột áo phản đối vì không xin được việc làm

Rất nhiều người hiếu kì đứng xem nên các cô nhanh chóng phải mặc lại áo

Thực tế hôm đó có 9 cô gái tham gia, nhưng đến phút cuối có 3 nữ sinh không đủ can đảm cởi áo nên đã đứng ngoài cuộc. Một thành viên tham gia cởi áo cũng chia sẻ thêm, trước khi tổ chức hoạt động này, họ cũng đã hỏi ý kiến của bố mẹ, bạn trai và đều nhận được sự phản đối gay gắt. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thuyết phục không mệt mỏi, cuối cùng người thân cũng hiểu và ủng hộ cho hành động của họ.

Theo vuiviet

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game