Nữ Đại biểu Quốc Hội xinh đẹp của Hải Dương

loading...

Nữ đại biểu Vũ Thị Hương Sen gây ấn tượng với các cử tri không chỉ bởi khuôn mặt xinh đẹp mà bằng những chất vấn sắc sảo, phản ánh rõ tâm tư nguyện vọng của người dân.

loading...

 

Đại biểu Vũ Thị Hương Sen sinh ngày 10/2/1986, quê quán tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Cô tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa và hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Cô được bầu làm Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, thuộc đoàn đại biểu Hải Dương. Đại biểu Sen gây ấn tượng với các cử tri không chỉ bởi khuôn mặt xinh đẹp mà bằng những chất vấn phản ánh rõ băn khoăn của người dân

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chất vấn Thống đốc ngân hàng Nhà nước đại biểu Sen thể hiện sự băn khoăn với báo cáo của Thống đốc : “Hiện nay đang tồn tại một thực tế là nhân viên tín dụng ngân hàng thường hay định giá tài sản thế chấp cao hơn so với giá trị thực của nó, có thể do tiêu cực… Nay nếu NH phải đem những tài sản đó ra cầm cố, bán gán nợ thì sẽ rất khó để thu hồi đủ số nợ ban đầu do giá trị tài sản thực thấp hơn so với so với giá trị được ngân hàng định.”

Liên quan đến việc bỏ phiếu tín nhiệm, ĐB Vũ Thị Hương Sen (Hải Dương) đề nghị QH nghiên cứu xem xét một số trường hợp có thể xảy ra, ví dụ nếu đa số thành viên Chính phủ, thành viên UBND bị tín nhiệm thấp thì tập thể Chính phủ và UBND dân sẽ xử lý như thế nào, vì theo bà Sen, tập thể các thành viên Chính phủ được QH phê chuẩn theo danh sách do Thủ tướng trình, các thành viên UBND được HĐND bầu theo đề nghị của Chủ tịch HĐND. “Có nên đặt vấn đề QH hoặc HĐND bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với toàn bộ Chính phủ, toàn bộ UBND hay không? Ở nhiều nước đã từng xảy ra trường hợp toàn bộ nội các từ chức vì không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại QH”, ĐB này dẫn chứng.

Là một bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực y tế, trực tiếp điều trị cho bệnh Nhi, Đại biểu Sen phát niểu tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII “Hầu hết trẻ vào viện đều mắc các bệnh viêm phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp, các bệnh về tiêu hóa tái diễn rất nhiều lần. Ngoài vấn đề về môi trường, điều kiện, hoàn cảnh sinh sống không thích hợp thì việc trẻ không được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mắc các bệnh trên…”

“Bản thân tôi cũng như nhiều cử tri Hải Dương mong muốn, QH kỳ này sẽ xem xét và thông qua Bộ Luật Lao động (sửa đổi) nâng chế độ thai sản cho phụ nữ lên 6 tháng để tạo điều kiện cho lao động nữ chăm sóc con và sức khỏe bản thân tốt nhất.” – Đại biểu Sen trình bày.

Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game