Nông dân tẩm xăng tự thiêu để phản đối thu hồi đất

Người đàn ông 45 tuổi đã phải tự tấm xăng thiêu sống mình để yêu cầu chính quyền thi hành quyền sở hữu đất đai cho những người nông dân.

Hôm nay, 25/2, một vụ biểu tình đã diễn ra tại Assam, Ấn Độ mà người tham gia chủ yếu là những người nông dân. Được biết, có mặt tại buổi biểu tình là những gia đình bị thu hồi đất đai làm ruộng.

Prabin Boro, 45 tuổi, tự thiêu đến chết ngày hôm nay trong một cuộc biểu tình về quyền sở hữu đất ở Ấn Độ

Được biết, chính quyền Assam đã thu hồi toàn bộ đất trên quả đồi Guwahati vì cho rằng đây là đất của nhà nước. Tuy nhiên, những người nông dân đã sống tại đây nhiều thế hệ lại chỉ có nguồn sống duy nhất là những mảnh vườn, ruộng lúa tại đây.

Người nông dân và nhà hoạt động đặt mình xuống xe ở phía trước của người xem sợ hãi trước khi các quan chức đổ nước vào anh

Cuộc biểu tình đã diễn ra nhưng có lẽ không tác động được nhiều đến quan chức nơi đây.

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi Brabin Boro, 45 tuổi đã tự tưới xăng vào người và thiêu để phản đối việc thu hồi đất của chính quyền.

Boro dường như thú nhận kế hoạch của mình với vợ trước nói rằng đó là vì lợi ích chung

Boro đã được mọi người dập lửa và đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng đã không thể qua khỏi.

Rất nhiều người dân đã phẫn nộ trước cái chết của người nông dân này. Nhiều người cho rằng chính quyền thu hồi đất chính là tiệt đường sống của họ. Rất nhiều người đã xuống đường để phản đối chính quyền và bảo vệ những người nông dân.

Chính phủ bang Assam gần đây đã quyết định không cho phép đất cho người dân sống trên các ngọn đồi xung quanh Guwahati

Được biết sau cái chết của Boro, hiện tại chính quyền đã tạm thời chưa thu hồi đất ngay mà xem xét để điều chỉnh. Họ cũng tuyên bố rằng sẽ hỗ trợ tiền nuôi dưỡng con cái của Boro vì những đứa trẻ còn quá nhỏ.

 

Vợ của Boro, Purnima, bây giờ đã bắt đầu hành động pháp lý chống lại hai chính trị gia tuyên bố hành động của họ đã dẫn đến tự tử
Như tin tức về hành động lây lan của Boro, cuộc biểu tình nổ ra trên toàn tiểu bang, có tới 60 nhà hoạt động bị bắt giữ
Cán bộ nhà nước đã phải phá vỡ một số rào chắn dọc theo đường cao tốc chính, và một trong đó vượt qua đường sắt
Tự thiêu đã được phổ biến trên lịch sử đáng ngạc nhiên của Ấn Độ, có tới 800 sinh viên chiếu sáng tự thiêu giữa năm 2012 và 2013 đòi hỏi một nhà nước mới được thành lập
Sau cái chết của Boro của nhà nước đã cho biết họ sẽ cung cấp và thu nhập cho người vợ của mình, người có trẻ nhỏ

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game