Những thông tin động trời của lò luyện thi sắc đẹp

loading...

Theo thống kê tại Việt Nam, hiện có rất nhiều các cuộc thi người đẹp lớn nhỏ như: HH Việt Nam, HH thế giới người Việt, HH các dân tộc Việt Nam, HH Du lịch Việt Nam, Miss Teen, Miss Ngôi Sao, HH Đại Dương Việt Nam 2014…

Sự bùng nổ các cuộc thi nhan sắc cho thấy ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam ngày càng sôi động hơn.

Từng có nhiều năm kinh nghiệm đưa các thí sinh dự thi các cuộc thi HH đạt giải cao trong nước, bà Đ.S – chủ một “lò” luyện hoa hậu ở Hải Phòng chia sẻ: “Trong xã hội hiện nay việc tổ chức các cuộc thi HH là muốn chạy đua với thời đại và quảng bá thương hiệu của nhà tài trợ, chứ chưa thật sự chú trọng đến giá trị thực của nó, chất lượng cũng khác xưa rất nhiều. Có lẽ sự phù phép giải thưởng bằng giá trị đồng tiền đã biến những cuộc thi không còn là cuộc thi tìm kiếm tài năng và sắc đẹp nữa”.

luyen thi sac dep
Sau cuộc thi, Á hậu 2 của cuộc thi HH Du lịch Việt Nam (ngoài cùng bên phải) đã phải rất nhiều lần gọi điện thì BTC mới trao giải thưởng cho cô.

Ngay như việc đưa các thí sinh dự thi các cuộc thi HH trong nước, bà Đ.S cũng thực sự cám cảnh hậu trường, bởi sức ép và cường độ làm việc đến ngộp thở: “Đưa các em đi thi, thấy cảnh tổ chức cuộc thi bát nháo, thiếu chuyên nghiệp làm tôi rất xót xa. Các em đã khổ công tập luyện hàng tháng trời, về tập đi đứng, tạo dáng, biểu lộ cảm xúc, tập thể dục thẩm mỹ. Cả hành trình tham dự cuộc thi phải chịu cảnh “lệch chuẩn” về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Nửa đêm còn phải trang điểm, chụp ảnh để kịp thời gian cho sáng hôm sau tham dự kỳ thi. Đằng sau đó là muôn vẻ bất cập của cuộc thi, việc lựa chọn trang điểm, trang phục cũng dựa vào sự “thân quen”, thí sinh không được tự do chọn lựa trang phục phù hợp, BTC thích thí sinh nào họ sẽ “đặc cách” cho thí sinh đó vào trang điểm và lựa chọn trang phục phù hợp, còn những thí sinh không phải là dạng “thân quen” thì… Vậy nên không có sự công bằng”.

Ngoài ra, theo quan điểm của bà Đ.S, để cuộc thi mang tính khách quan thì thí sinh phải tự lo trang phục mới đánh giá được gu thẩm mỹ, phong cách của người đó. Cuộc thi hướng tới “chân, thiện, mỹ” thì phải hướng cho thí sinh thỏa sức đam mê, sáng tạo, chỉ khi các thí sinh không có điều kiện về trang phục, trang điểm mới cần nhờ đến trang phục của BTC. Quan trọng hơn là cuộc thi tìm kiếm người đẹp hội tụ cả sắc – tài nên cần sự công minh.

loading...

Thực trạng chuyện mua giải trong các cuộc thi sắc đẹp hiện nay là vấn đề nhức nhối và bị dư luận lên án nhiều. Để có những giải thưởng cao, ngoài các tiêu chuẩn hình thể, sắc đẹp, thông minh thì sự hậu thuẫn của cả “êkip” để xây dựng hình ảnh, vạch chiến lược bài bản trong cuộc thi thì “vịt bầu mới hóa thiên nga”. Còn những thí sinh chân ướt, chân ráo bước vào cuộc thi không có hậu thuẫn nào có lẽ cũng bị loại ngay từ “vòng gửi xe”. Bản thân bà Đ.S có hơn 20 năm đào tạo người đẹp đi thi HH nên những hào quang mà các nàng “Hoa” đạt được thì đằng sau đó nhiều nàng “Hậu” ở tấm màn nhung danh giá sẽ phải đánh đổi kiểu “chân dài – đại gia” mà chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu.

Hơn nữa, lùm xùm trong các hậu trường cuộc thi là việc giải thưởng bị trả chậm trễ, khiến nhiều thí sinh được giải bất bình. Năm 2008, thí sinh N.T.P.T đạt giải Á hậu trong cuộc thi HH đã phải rất nhiều lần gọi điện đến BTC cuộc thi (đại diện Hãng phim Á Châu – PV) mới có thể nhận tiền giải thưởng.

Cũng theo chia sẻ của bà Đ.S, trong các cuộc thi người đẹp, dư luận phải hoảng hốt trước rất nhiều những cuộc thi mà giải thưởng được “ngã giá” bằng tiền. Đã có thí sinh phản ánh lại với bà Đ.S rằng, trong một cuộc thi HH dành cho các phu nhân được tổ chức vào năm 2013, ông bầu tổ chức giải ngã giá thẳng rằng: Giải Hoa (Hoa hậu – PV) đã có người đặt rồi là 80.000 USD, chỉ còn giải Á hậu có giá khoảng 45.000 – 50.000 USD”.

Cũng chính tại cuộc thi này, scandal đã nổ ra khi một thí sinh đưa lên công luận lời tố “ông bầu” của cuộc thi khi giải thích về “giá cả” của mỗi giải thưởng: “Tính của em đi làm, em đi làm là để kiếm tiền chứ không phải là làm thi HH. HH tại vì em đam mê, chị hiểu em nói không? Mà đam mê em hỏi chị, thời buổi khó khăn này kia, tài trợ cũng khó nữa… Em muốn quy mô thì phải đầu tư nhiều, em cần tài trợ… Em nói thiệt chị, mình phải thực tế, mình làm ăn mà… Chị coi, từ HH Việt Nam, HH Hoàn vũ đều tài trợ không hà… Chị thấy không?”.

Tuy nhiên, đã là một cuộc thi thì cần phải tổ chức chuyên nghiệp, chất lượng nhằm tìm kiếm và tôn vinh giá trị Việt, chứ không phải là nơi quảng bá thương hiệu cho những tổ chức cá nhân nhằm trục lợi, sẽ làm cho những người tham gia cuộc thi HH thất vọng khi nhìn thấy những gian trá đằng sau những biểu tượng sắc đẹp được tôn vinh. “Một số cuộc thi sắc đẹp chỉ mang tính chất “nghệ thuật sắp đặt”, đã làm mất giá trị tôn vinh tài năng và nhan sắc thực sự cho danh hiệu HH Việt” – Bà Đ.S chia sẻ.

Gần đây, tần suất tổ chức các cuộc thi HH, ngày càng nhiều cùng với đó cũng tỷ lệ thuận với tai tiếng. Dù nhiều người tự an ủi rằng, những bất cập về các cuộc thi như thiếu chuyên nghiệp, thiếu công bằng, mua giải chỉ là những hạt “sạn” trong ngành công nghiệp giải trí. Nhưng nếu không được giải quyết thì càng ngày cái danh xưng HH có lẽ sẽ càng mất giá.

VietBao.vn (VB-Theo PLXH)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game