Những số phận sống 70 năm không có ngày Phụ nữ

loading...

Ngày 20/10, những người phụ nữ Việt Nam lại háo hức đón chờ ngày lễ đặc biệt ấy. Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng có được những may mắn đó.

Bởi vì ở ngoài kia vẫn có rất nhiều những số phận hẩm hiu sống quá nửa đời người, trải qua hàng trăm dịp sinh nhật, lễ, tết vẫn không nhận được bất kỳ một món quà nào cả. Cho dù đó chỉ là một bông hoa, một chiếc khăn, một đôi tất, một chiếc áo ấm cho mùa đông đỡ lạnh.

 

hững số phận bất hạnh khiến người xem phải xót xa rơi lệ đó là hoàn cảnh của cụ già mù 87 tuổi vẫn xin ăn đầu đường xó chợ. Cụ Trịnh Thị Nhượng, ở thôn 3 – xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa lưng còng, tóc bạc, mắt mờ đục vẫn cứ lọ mọ đi xin ăn, lết lê trên con đường tối như hũ nút. Bởi lẽ những con đường mà cụ đang đi vĩnh viễn không bao giờ có ánh sáng.

Hình ảnh một bà cụ còm cõi, còng lưng đang xới tìm, những tấm bìa carton, mẩu giấy, mảnh nhựa… trước cổng chợ Nguyễn Tri Phương (TP. HCM). Được đưa lên mạng xã hội gần đây đã nhanh chóng được lan truyền trên các Fanpage lớn khiến nhiều facebooker gần như “chết lặng”.

Những đêm mùa đông rét cắt thịt, cắt da, cụ Phạm Thị Đờn, 76 tuổi, thôn Quảng Hội, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vẫn lọ mọ xuống ngâm mình dưới biển, mò cua, bắt ốc. Cụ Đờn kể: “Mùa đông nước thường cạn về khuya lúc 12h, 1h, 2h… Có lúc đang mò cua ốc, tui bị những con sóng to xô ngã, nước “đè” lên cả đầu”.

Gánh nặng gia đình đè nặng trên vai nhưng không có ai chia sẻ nên dù tuổi cao, dù lưng mỏi, các cụ vẫn phải lặn lội sớm khuya để kiếm thêm miếng cơm ăn, kiếm manh áo mặc…

Hình ảnh cụ bà 70, 80 tuổi tuổi đã cao, lưng đã còng, tóc đã bạc nhưng đôi chân vẫn sớm hôm đều bước giữa dòng đời đã không còn lạ lẫm

loading...

Đôi chân trần mải miết

Cuộc sống bao cực nhọc…

Số tiền lãi chỉ được tính bằng 1-2 nghìn lẻ…

Các cụ vẫn rất yêu đời, vẫn cười tươi…

….vẫn là chỗ dựa vững chắc cho những đứa cháu mồ côi, tội nghiệp

 

Qua bộ ảnh này, và nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Tâm Điểm xin gửi lời chúc đến các bà, các mẹ, các chị. Mong mọi người luôn vui vẻ, có sức khỏe tốt và sớm có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúc cho các số phận kém may mắn sớm kết nối được với triệu triệu những tấm lòng nhân ái.

Minh Quang

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game