Những nghi lễ chào đón ngày tận thế

Nhiều nghi lễ truyền thống đã được tổ chức để hướng tới ngày 21/12, ngày kết thúc thế giới theo lịch của người Maya.

Những ngày này, không khí thiêng liêng của các nghi lễ “Ngày tận thế” đã diễn ra trên nhiều quốc gia, đặc biệt là vùng lãnh địa cũ của đế chế Maya, trải dài từ Mexico đến Honduras, qua Guatemala đến El Salvador.

 

Một pháp sư đang thực hiện nghi lễ tại một địa điểm khảo cổ cách thành phố Guatemala 130 dặm. Nghi lễ này được tổ chức để chào mừng sự kết thúc chu kì hiện tại của người Maya và bắt đầu một chu kì mới vào ngày 21.12 sắp tới.

Người dân giơ tay của họ trong buổi lễ của người Maya tại Bacuranao (cuba)

Người dân ở Cu ba đang tham gia một nghi lễ của người Maya ở bãi biển phía động Havana. Các nhà lãnh đạo của người Maya ở Cu Ba cũng tiến hành các buổi lễ để chào mừng sự khởi đầu của một kỉ nguyên lịch sử mới.

Hoạt động tín ngưỡng của người dân Mexico trong trang phục của người Maya tại công viên Xcaret, bang Quintana Roo.

Tại Honduras, các hoạt động văn hóa tín ngưỡng chào đón ngày 21/12 cũng diễn ra tưng bừng. Trong hình, các cha chính của người Maya đang thưởng thức màn đấu bóng giữa tộc người Chorti của Honduras và Quirigua của Guatemala ở Copan Ruinas, cách thủ đô Tegucigalpa 400 km về phía tây.

Nghi lễ đấu bóng giữa tộc người Chorti (Honduras) và Quirigua (Guatemala) ở Copan Ruinas (Honduras) trong một nghi lễ của người dân Honduras chào đón Ngày tận thế. Bên thua trong cuộc đấu bóng này sẽ buộc phải hiến thân cho các vị thần.

Tộc người Chorit trong nghi lễ thanh lọc cho ngày Tận thế.

Theo Soha

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game