Những lỗi ‘ngớ ngẩn’ trong cách đặt tên xe hơi

loading...

Vì không nghiên cứu kỹ ngôn ngữ, văn hóa tại mỗi thị trường hướng tới mà các hãng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn trong cách đặt tên xe của mình.

Mỗi mẫu xe ra đời thường mang tên chung cho nhiều thị trường, tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang một ý nghĩa giống nhau. Có những sai lầm phải trả giá bằng kết quả kinh doanh yếu kém và buộc phải khai tử.

loading...

 

Chevrolet Noza - trong tiếng Tây Ban Nha, Noza nghĩa là "không chạy được". Thật khó để mẫu xe này đạt doanh số tốt khi ý nghĩa của nó lại tiêu cực như thế.

Chevrolet Noza – trong tiếng Tây Ban Nha, Noza nghĩa là “không chạy được”. Thật khó để mẫu xe này đạt doanh số tốt khi ý nghĩa của nó lại tiêu cực như thế.

Mazda Laputa - Laputa trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "gái điếm". Ai sẽ dám mua một chiếc xe có cái tên nhạy cảm như thế?

Mazda Laputa – Laputa trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “gái điếm”. Ai sẽ dám mua một chiếc xe có cái tên nhạy cảm như thế?

Mitsubishi Pajero - lại là Tây Ban Nha, ở xứ bò tót này Pajero có nghĩa là người ngu đần.

Mitsubishi Pajero – lại là Tây Ban Nha, ở xứ bò tót này Pajero có nghĩa là người ngu đần.

Nissan Moco - Moco chỉ dành riêng cho thị trường Nhật nhưng một người Tây Ban Nha sẽ thấy thật hài hước vì Moco có nghĩa là "dịch nhầy ở mũi" trong tiếng Tây Ban Nha.

Nissan Moco – Moco chỉ dành riêng cho thị trường Nhật nhưng một người Tây Ban Nha sẽ thấy thật hài hước vì Moco có nghĩa là “dịch nhầy ở mũi” trong tiếng Tây Ban Nha.

Buick LaCrosse - Khi giới thiệu mẫu xe này tại Canada, hãng Buick đã quá sơ suất khi không chú ý đến vùng Quebec, ở nơi nói tiếng Pháp này, Lacrosse có nghĩa là "thanh thiếu niên thủ dâm "

Buick LaCrosse – Khi giới thiệu mẫu xe này tại Canada, hãng Buick đã quá sơ suất khi không chú ý đến vùng Quebec, ở nơi nói tiếng Pháp này, Lacrosse có nghĩa là “thanh thiếu niên thủ dâm “

Ople Ascona - Ascona trong tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có nghĩa là "cơ quan sinh dục phụ nữ".

Ople Ascona – Ascona trong tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có nghĩa là “cơ quan sinh dục phụ nữ”.

Honda Fitta - Trong tiếng Thụy Điển và Na Uy thì Fitta cũng có nghĩa là bộ phận sinh dục nữ.

Honda Fitta – Trong tiếng Thụy Điển và Na Uy thì Fitta cũng có nghĩa là bộ phận sinh dục nữ.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game