Những kiểu làm đẹp ngày xưa

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ đã dùng không ít cách thức từ đơn giản đến phức tạp, từ thô sơ đến nguy hiểm chỉ để sở hữu một nhan sắc thu hút hơn.

1. Máy uốn xoăn

Cuối thế kỷ 19, một thợ làm tóc người Thụy Sĩ đã phát minh ra phương pháp làm tóc mới có tác dụng lâu dài mà không cần chăm chút quá nhiều. Hoạt động dựa trên nguyên lý sưởi ấm, những chiếc máy này phá vỡ các thành phần hóa học trên sợi tóc và tái hình thành chúng trong một kết cấu sóng xoăn hoàn toàn mới.
Thập kỷ sau, máy uốn tóc chính thức ra đời với sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố hóa học và nhiệt học. Người ta thoa kiềm lên tóc và quấn chúng vào những xúc tu được nối với một cỗ máy lớn đằng sau khách hàng. Điều này tạo ra cuộc cách mạng trong dòng chảy thời trang thời kỳ này, như một hệ quả tất yếu, xu hướng để tóc xoăn ra đời và phát triển cực thịnh trong những năm đầu thế kỷ 20.

2. Máy làm đẹp da

Thời kỳ này, người ta tin rằng lưu thông máu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một làn da đẹp. Theo nguyên tắc thì đúng là vậy, tuy nhiên, lý thuyết về việc giảm áp suất trong khi thở mang đến những cải thiện tích cực trên da lại hoàn toàn sai lầm.

Tiếp nối tư tưởng lầm lạc ấy, người ta phát minh ra một loại máy thở đặc biệt được cho là có công dụng đặc biệt trong việc làm đẹp da. Một người phụ nữ sẽ được chùm kín trong chiếc lồng vải, trong khi ấy, người ta rút hết không khí để cô ta không thể thở được. Mặc cho những rủi ro có thể xảy đến, người ta vẫn đua nhau áp dụng phương pháp “xông hơi” kỳ lạ này.

11

3. Máy đo lường khuôn mặt

Những năm 1930 được đánh dấu là giai đoạn phát triển cực thịnh của trang điểm và nền công nghiêp mỹ phẩm. Chính vào thời điểm này, người ta đua nhau sáng chế ra hàng loạt các phát minh giúp việc trang điểm trở nên chính xác và cầu kỳ hơn.

Trong số ấy, nổi bật nhất là chiếc máy đo lường của Max Factor với ý tưởng điên rồ về việc căn chỉnh các số đo trên khuôn mặt người phụ nữ. Ông cho rằng, thao tác này giúp phụ nữ xác định được vị trí chính xác để áp dụng mỹ phẩm khi trang điểm.

4. Máy tập thở

Chúng ta đang hít thở hàng ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng điều này đúng cách để tăng cường sức khỏe của mình. Trong những năm 1950, người ta cho ra đời một thiết bị có khả năng tăng cường khă năng hô hấp cho những cá nhân có nhu cầu. Bạn đeo chúng vào người và thở đều đặn theo áp lực mà thiết bị này tạo ra trên ngực trong một thời gian dài.

5. Máy xóa tàn nhang

Từ một cố máy lớn, người ta thổi carbon dioxide vào những đốm tàn nhàng trên khuôn mặt của phụ nữ ngoài 30 tuổi .Trong khi ấy, đôi mắt của họ được bín kín với hai ổ cắm lớn, lỗ mũi được lấp đầy trong bông bảo vệ, và cuối cùng họ phải thở qua một ống dẫn oxy lớn ngay trên miệng.

6. Mặt nạ tẩy da chết

Một trong những phát minh của Max Factor, mặt nạ tẩy da chết chứa đầy nước đá được phụ nữ thời kỳ này ưa chuộng, đặc biệt là những ngôi sao Hollywood nổi tiếng. Chúng có tác dụng làm mát, cung cấp độ ẩm và tẩy các tế bào chết tích tụ lâu ngày trên da. Về cơ bản là vậy, tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều đá lạnh cùng một lúc được cho là không có lợi cho sức khỏe cũng như sức chịu đựng của làn da.

 

 Hình ảnh những cô gái trong chiếc mặt nạ chống nhăn những năm 1920

 

 Mặt nạ trái cây những năm 1930

Dụng cụ “gọt mặt” những năm 1940

Khoảnh khắc thư giãn trên chiếc ghế rung giảm béo

 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game