Những đứa trẻ không có tuổi thơ

loading...

GMB Akash là nhiếp ảnh gia chuyên chụp những góc khuất của cuộc sống, những nơi không có mượt mà, thế giới của những con người đang từng ngày, từng giờ đối diện với những khó khăn của cuộc sống.

Akash sinh năm 1977 tại Bangladesh, anh đam mê chụp ảnh từ năm 1996. Trong nhiều năm, anh đã đi nhiều nơi, đối mặt với nhữngvấn đềxã hội ít người biết đến, đặc biệt là ở chính quê hương của anh – Bangladesh. Thông qua ống kính của mình, Akash đã cho công chúng thấyvô sốnhững câu chuyện cảm động của các nhóm xã hội bị cô lập, đây cũng là điều giúp anh trở thành một trongnhữngnhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất Bangladesh.

Anh đã nhận được hơn 60 giải thưởng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và tác phẩm của anh có mặt trên hơn 50 tạp chí lớn của thế giới mà ai cũng mơ ước len chân vào.

loading...

Ảnh của anh thường tập trung vào những con người sống bên rìa xã hội. “Tôi tin nhiếp ảnh có thể mang lại cho người ta rất nhiều thay đổi. Tôi thấy mình may mắn được là một nhiếp ảnh gia, để có thể nói lên trải nghiệm của những thứ vô thanh, để làm nổi bật bản sắc của những câu chuyện ấy, và cho cuộc đời của chính tôi thêm mục đích và ý nghĩa.”

Lao động trẻ em không phải là một vấn đề mới ở Bangladesh, trẻ em vẫn ở đây một trong các nhóm dễ bị tổn thương nhất sống dưới mối đe dọa của nạn đói, nạn mù chữ, khai thác, buôn bán, lạm dụng thể chất và tinh thần. Mặc dù vấn đề lao động trẻ em đã luôn luôn được thảo luận, hầu như không có bất kỳ tiến bộ đáng kể về giảm nhẹ.

Mời các bạn xem chùm ảnh lạm dụng lao động trẻ em tại Bangladeshcủa GMB Akash:

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game