Những bức “ngày ấy – bây giờ” siêu thú vị

Với dự án chụp lại ảnh “Ngày ấy – bây giờ”, một nhiếp ảnh gia đã giúp đem lại những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ cho những khách hàng của mình.

Những bức ảnh cũ luôn là một trong những tấm gương giúp chúng ta nhìn lại quá khứ, tuổi thơ tươi đẹp của mình. Những cảm xúc khi cầm trên tay bức ảnh cũ luôn là sự bồi hồi, thân thương và đầy những nỗi nhớ. Để tái hiện lại những cảm giác ấy một cách rõ ràng hơn, nhiếp ảnh gia Irina Werning đã tạo ra một dự án nho nhỏ, nhằm giúp mọi người hồi tưởng lại thời thơ ấu ngọt ngào của mình.

Tất cả bắt đầu vào năm 2010, khi Werning ngắm nhìn lại những bức ảnh gia đình cũ của mình. Cô nhận ra sẽ tuyệt vời đến thế nào nếu tái hiện lại những bức ảnh đó. Ngay lập tức, cô đăng tải ý tưởng này lên mạng và nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ. Email từ khắp mọi nơi trên thế giới gửi về với mong muốn Werning sẽ giúp họ tái hiện lại tuổi thơ của họ.

Những bức hình của Werning thực sự khiến cho tất cả những ai có mặt trong đó cảm thấy xúc động, khi được nhìn lại mình đã trải qua một thời gian dài như thế nào, trưởng thành ra sao. Rất nhiều trong số những bức hình của Werning là sự góp mặt của các nhóm bạn già, những gia đình nay đã trưởng thành, tìm lại kỷ niệm xưa qua dự án thú vị này.

Công việc này thoạt nhìn đơn giản, nhưng thực ra lại khá phức tạp. Bước đầu tiên sẽ cần một chút điều tra, Werning sẽ tìm hiểu kỹ về bức ảnh gốc, ví dụ như địa điểm, góc chụp, ánh sáng và màu ảnh. Tiếp đó, cô tìm các cửa hàng bán đồ cũ trên mạng, mượn đồ từ tủ quần áo của bạn bè để chọn ra những món đồ tương tự như bức ảnh gốc.

“Một khi tôi đã có mọi thứ mình cần, chúng tôi sẵn sàng để quay lại. Tôi sẽ cho họ mặc lại bộ quần áo đó rồi đặt họ vào khung cảnh mà tôi đã chuẩn bị sẵn, hoặc nếu có thể, chúng tôi sẽ quay lại chính vị trí đó. Sau khi tôi có được ánh sáng hoàn hảo và chính xác nhất, chúng tôi bắt đầu chụp lại những bức hình với đúng những tư thế pose trong bức hình gốc. Tôi luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi họ làm vậy”. Werning kể.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game