Những bức ảnh thương tâm về lao động trẻ em

loading...

Theo số liệu chính thức của ILO, hiện nay có khoảng 215 triệu trẻ em đang phải làm việc để kiếm sống trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số này phải làm việc hơn 15 giờ mỗi ngày, 7 ngày/tuần với tiền công rất thấp.
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hôm 12/6 đã kêu gọi sự quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của hàng triệu em nhỏ đang bị bóc lột sức lao động hoặc tham gia vào những công việc nguy hiểm trên toàn thế giới.
Theo Liên Hợp Quốc, hàng triệu trẻ em đang phải làm việc giúp đỡ gia đình nhưng lao động trẻ em trở nên không thể chấp nhận được khi nó được thực hiện bởi những người còn quá nhỏ và cần được tới trường.

Ngoài ra, có nhiều em nhỏ bị ép làm các công việc không thích hợp cho vị thành niên như buôn bán ma túy, mại dâm, vận chuyển vũ khí, khai thác vàng…UNICEF cho biết, đồng thời nói thêm rằng điều này sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe và đe dọa khả năng phát triển của các em.

loading...

 

1

Một em bé Afghanistan nằm nghỉ trên một chiếc xe rùa tại xưởng gạch ở Kabul hôm 12/6/2013.(Ảnh: xinhua)

2

Có hơn 60 triệu lao động trẻ em tại Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

UNICEF/ HQ97-0097/Donna DeCesare

Norma (4 tuổi) và anh họ Tonio (6 tuổi) làm việc 12 tiếng/ngày để nhặt than củi phụ giúp gia đình ở El Salvador. Cả 2 đều không đi học và có vấn đề về hô hấp. (Ảnh: UNICEF)

4

Những khuôn mặt trẻ thơ lấm bụi tại một xưởng làm gốm ở Bangladesh. (Ảnh: izismile.com)

5

Một bé gái Trung Quốc phải gồng mình lên để kéo chiếc xe chở gạch chưa nung. (Ảnh: glogster.com)

6

Lao động trẻ em tại mỏ Panique ở Philippines. Ước tính có khoảng 18.000 em nhỏ làm việc trong các mỏ quặng quy mô nhỏ tại quốc gia này. (Ảnh: Larry C. Price)

7

Tuổi thơ rong ruổi trên các cánh đồng bông của một cậu bé Uzbekistan. (Ảnh: ecouterre.com)

8

Lẽ ra những cô bé này phải được tung tăng tới trường thay vì vận chuyển đá như thế này. (Ảnh: AP)

11

Lao động trẻ em ở Triều Tiên. (Ảnh: theatlantic.com)

12

Trẻ em ăn mày trên đường phố tại Indonesia. (Ảnh: demotix.com)

9

10

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game