Nhật tưởng niệm 2 năm thảm họa động đất sóng thần

loading...

Người dân Nhật biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân, cầu nguyện cho người đã khuất, trưng bày những hiện vật trôi theo sóng thần trước ngày kỷ niệm thảm họa động đất, sóng thần vào năm 2011.

Trưa ngày 11/3/2011, một trận động đất mạnh 9 độ Richter xảy ra ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản, kéo theo những cột nước khổng lồ đập vào bờ. Ba tỉnh miền đông bắc Nhật và nhiều tỉnh lân cận chịu thiệt hại nặng nề với 15.000 người chết và hàng nghìn người mất tích. Động đất và sóng thần gây hư hại hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, tạo nên cuộc khủng hoảng hạt nhân nghiêm trọng nhất thế giới kể từ sau Chernobyl.

loading...

 

1

Hôm qua, những người dân Nhật Bản đã tổ chức nhiều buổi cầu nguyện cho nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 trước khi biểu tình phản đối năng lượng hạt nhân tại Tokyo.

2

Một người dân cầu nguyện cho những thân nhân thiệt mạng trong thảm họa kép tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate, Nhật Bản hôm 10/3.

3

Hàng trăm người dân tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate, Nhật Bản cũng tưởng niệm các nạn nhân hôm chủ nhật.

4

Hai năm đã trôi qua, song những cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm di thể của nạn nhân sóng thần trên những cánh đồng bị bao phủ bởi bùn gần một trường tiểu học tại thành phố Ishinomaki

5

Những cuốn album ảnh mà người ta tìm thấy trong các đống đổ nát sau trận sóng thần năm 2011 được trưng bày trong một trường tiểu học tại thành phố Kasennuma, tỉnh Miyagi.

6

Đầu của những tượng Phật bị phá hủy trong trận sóng thần năm 2011 được xếp bên ngoài một ngôi đền ở thành phố Natori, tỉnh Myiagi.

Natori, Japan: Second anniversary of tsunami

Một cô gái thắp nến để tưởng nhớ những nạn nhân của trận sóng thần trong một trường trung học ở thành phố Natori.

8

Bà Mitsuko Ota (bên phải) cùng con gái tới mộ của người cha, một trong những người thiệt mạng vì sóng thần hai năm trước, tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate.

9

Người dân quan sát một cây thông tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate. Do đứng vững sau trận sóng thần vào năm 2011, cây thông này trở thành biểu tượng của hy vọng.

10

Cụ Shigeko Hatakeyama, 77 tuổi, tìm kiếm album ảnh của gia đình trong triển lãm hiện vật bị sóng thần cuốn trôi trong một trường tiểu học ở thành phố Kasennuma, tỉnh Miyagi.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game