Nhà 8 tầng đổ sập, hơn 80 người thiệt mạng

Một tòa nhà 8 tầng tại vùng ngoại ô thủ đô Dhaka, Bangladesh, bất ngờ đổ sập sáng nay, khiến hơn 80 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

 

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Khoảng 8 giờ sáng nay theo giờ địa phương, tòa nhà 8 tầng đã đổ sập khiến ít nhất 82 người thiệt mạng và 700 người khác bị thương. Tòa nhà gồm một xưởng may, một ngân hàng và nhiều cửa hàng buôn bán khác. Tầng trệt của toà nhà là trung tâm thương mại Rana Plaza.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Những công nhân của xưởng may được giải cứu bởi lính cứu hỏa. Tại Bangladesh, các vụ sập nhà thường xảy ra do người ta không tuân theo các quy định trong khi xây dựng.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Những tình nguyện viên đang giúp một nạn nhân thoát khỏi đống đổ nát. Hiện chưa rõ nguyên nhân của sự sụp đổ, nhưng báo chí địa phương cho biết đã thấy một vết nứt trong tòa nhà từ hôm qua. Tuy nhiên, người chủ sở hữu xưởng may dường như đã thờ ơ với vết nứt này và không hề cảnh báo tới nhân viên của mình.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Nhiều người dân địa phương cũng tham gia công tác cứu nạn.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Những công nhân may mắn sống sót cùng nhau cứu giúp người gặp nạn.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Đội tình nguyện viên sử dụng những mảnh vải dài của xưởng may để sơ tán các nạn nhân. Các lực lượng quân đội và cứu hộ đang có mặt tại hiện trường để cứu thoát những người gặp nạn.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Lực lượng quân đội đưa các nạn nhân lên xe cứu thương. Vụ sụp nhà lớn gần đây nhất ở Dhaka là vào năm 2010, khi một tòa nhà bốn tầng sụp xuống khiến 25 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

BANGLADESH-BUILDING-COLLAPSE

Hiện trường ngổn ngang sau vụ sập nhà kinh hoàng. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ tòa nhà đã sụp đổ, trừ các cột trụ chính và một số phần của tường trước. Riêng tầng trệt của trung tâm thương mại Rana Plaza còn nguyên vẹn sau khi toàn bộ tòa nhà sụp xuống.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game