Người Nhật xuống đường phản đối hạt nhân

loading...

Khoảng 45.000 người Nhật hôm qua tham gia một cuộc biểu tình lớn ở Tokyo nhằm phản đối năng lượng hạt nhân, nhân dịp kỷ niệm một năm thảm họa động đất sóng thần.

loading...

Những người biểu tình với gương mặt hóa trang như những chú hề và trang phục hài hươc nằm trên con đường trước trụ sở công ty điện lực Tokyo (Tepco) hôm qua, nhằm phản đối đơn vị điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Biểu tình lớn tại Koriyama, tỉnh Fukushima, một trong 3 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất của thảm họa động đất sóng thần cách đây một năm và cũng là nơi có nhà máy hạt nhân Fukushima I.

Khoảng 16.000 người đã tham gia cuộc tuần hành này.

Một người dân mặc chiếc áo có dòng chữ "Không hạt nhân cho tất cả mọi người trên trái đất" tại Koriyama.

Không chỉ ở Nhật, hôm qua, hàng nghìn người dân ở các nước trên khắp thế giới cũng đổ ra đường để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa kép Nhật Bản và chống lại sự phát triển của năng lượng hạt nhân. Trong hình là người Nhật Bản và người Philippines tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân động đất sóng thần tại trường đại học Philippines ở Manila.

Một em bé người Nhật cầm tờ rơi phản đối hạt nhân trong cuộc biểu tình ở trung tâm Melbourne. Khoảng 500 người đã tập trung trước các công ty khai thác lớn nhằm kêu gọi dừng khai thác uranium ở Australia.

Các xơ người Brazil gốc Nhật hát trong lễ tưởng niệm một năm thảm họa ở quê hương tại nhà thờ Sao Goncalo, thủ đô Sao Paulo của Brazil. Nhà thờ này nằm kế bên khu vực sinh sống của những người dân nhập cư từ Nhật Bản.

Người biểu tình Tây Ban Nha tập trung bên ngoài sứ quán Nhật Bản tại Madrid kêu gọi chấm dứt sử dụng năng lượng hạt nhân.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game