Người hâm mộ đổ về lễ tưởng niệm Steve Jobs

loading...

Rất đông người hâm mộ tụ tập bên ngoài trụ sở Apple tại Cupertino (Mỹ) dù đây là buổi lễ dành riêng cho nhân viên. Một chiếc trực thăng của một hãng tin đã bay vòng quanh khu vực này trước khi sự kiện bắt đầu tới 40 phút.

 

10h sáng theo giờ California, nhân viên Apple đã có mặt đông đủ

Bên ngoài, hàng nghìn người hâm mộ đang chờ sẵn. Ảnh: NBC.

Lễ tưởng nhớ nhà đồng sáng lập Apple diễn ra vào 0h ngày 20/10 theo giờ Việt Nam (10h sáng ngày 19/10 theo giờ California) và được tường thuật qua web tới mọi nhân viên của hãng này trên toàn thế giới.

Những bức ảnh lớn về Steve Jobs được treo bao phủ các tòa nhà văn phòng và một chiếc piano lớn đã được đặt ở vị trí trang trọng.

Christine Gng, vợ của một nhân viên Apple, khóc khi chụp ảnh bên ngoài trụ sở công ty này. Ảnh: Getty Images.

Time Cook, Tổng giám đốc Apple, cho hay buổi lễ, dự kiến kéo dài 3 tiếng, là dịp để các nhân viên “dành thời gian nhớ lại những điều kỳ diệu mà Steve Jobs đã đạt được trong suốt cuộc đời ông và cách ông khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.

Các cửa hàng Apple Store tại Mỹ tạm thời đóng cửa để nhân viên có thể theo dõi trực tiếp qua webcast trong khi các chi nhánh Apple trên toàn cầu sẽ được xem chương trình phát lại.

loading...

Apple Store tại Los Gatos (Mỹ) đóng cửa tới chiều. Bên trong, các nhân viên đang chờ xem webcast và một người đang kiểm tra lại hệ thống. Ảnh: Mercury News.

Trước đó, vào ngày 16/10, một lễ tưởng niệm khác cũng được tổ chức ở Đại học Stanford (Mỹ) dành cho bạn bè và người thân của Steve Jobs, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Chủ tịch của Microsoft Bill Gates, CEO của Oracle Larry Ellison… Ca sĩ Bono thuộc nhóm nhạc U2 và Joan Baez, người từng một thời hẹn hò với Jobs, cũng đến trình diễn tại đây.

Các nhân vật nổi tiếng mặc áo màu đen tới Đại học Stanford để tham dự buổi lễ được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: AP.

Đám tang của Jobs được cho là diễn ra trong bí mật chỉ hai ngày sau khi ông qua đời (5/10) nhằm tránh những sự lộn xộn không cần thiết từ phía người hâm mộ.

Trang web mà Apple lập ra để mọi người có thể chia sẻ các cảm nhận, suy nghĩ về Steve Jobs cũng đã tràn ngập với hơn 1 triệu thông điệp được gửi từ khắp thế giới. Apple vẫn chưa quyết định có tổ chức một lễ tưởng niệm công khai hay không.

Châu An

Ngày 19/10, Apple lần đầu thực hiện buổi tưởng niệm Steve Jobs dành cho nhân viên. Ảnh: Washington Post.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game