Người Hà Nội xếp hàng mua bánh chưng như Tết ‘bao cấp’

loading...

Từ đầu giờ sáng, hàng trăm lượt người dân Hà Nội đã xếp hàng chật cứng trước một cửa hiệu trên đường Hàng Bông để mua bánh chưng về ăn Tết Nguyên Đán đang sắp đến.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa sẽ đến ngày lễ Tết Nguyên Đán, sáng nay 26 tết, hàng trăm lượt người dân đều đổ xô đến cửa hàng bán bánh chưng QH, Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đi mua bánh về ăn và làm lễ cùng tết.

Ngay từ khi cửa hàng bắt đầu mở cửa, người mua đã đến chật cứng. Đoàn người phải xếp thành hàng dài để chờ theo lượt từng người, đến ai thì người đó mới được vào mua giống như việc đi mua hàng của thời kì “bao cấp” vậy.

Bác Vân, một khách hàng đang khệ nệ xách túi bánh chưng vừa vất vả lắm mới mua được cho biết: “Tôi là khách hàng lâu năm ở đây, năm nào cứ gần tết là ra đây mua bánh. Ở Hà Nội có nhiều chỗ bán bánh chưng lắm, nhưng quán này bánh ngon và uy tín nhất vậy nên mọi người dân hầu như đều đổ về đây mua cả”.

loading...

Nhiều khách hàng đến đây không chỉ mua cho một gia đình mình mà còn mua hộ nhiều người khác nên phải mua đến hàng chục chiếc bánh chưng. Bởi vậy, họ đành chia ra làm mấy lượt vào mua bánh mới xuể.

Bà Nguyễn Thị Chấn, chủ cửa hàng cho hay: “Cửa hàng đã mở được hơn 30 năm, cứ đến dịp tết là bận túi bụi, vì đã trở thành địa điểm quen thuộc của người dân ở đây. Ngay đến Bộ ngoại giao cũng đặt bánh chưng ở đây để biếu cho các đại sứ quán ở Hà Nội”.

Tuy nhiên, với khách hàng bình thường thì cửa hàng không nhận đặt bánh trước, ai đến mua cũng đều phải xếp hàng theo lượt.

Hình ảnh người dân xếp hàng mua bánh như thời “bao cấp”:

Theo Infonet

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game