Ngôi đền thờ hơn… 20.000 con chuột

Ngôi đền Karni Mata tại Deshnoke (Ấn Độ) là một trong những ngôi đền kỳ lạ nhất trên thế giới. Đây là nơi hơn 20.000 con chuột không chỉ sống và được cho ăn trong khuôn viên ngôi đền mà còn thực sự được tôn thờ bởi rất nhiều người sùng đạo. Thời gian gần đây, mọi người phát hoảng hơn khi số chuột ngày càng nhiều hơn…

Trông bên ngoài, ngôi đền có kiến trúc bề thế và tinh xảo như mọi ngôi đền khác tại Ấn Độ.

Người ta còn quảng cáo đây là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Những con vật thánh được gọi là “Kabbas” và rất nhiều người đã trải qua một quãng đường dài tới đây để bày tỏ sự tôn kính.

Những con chuột xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ tay nắm cửa đến các gờ tường và cả xung quanh các kiến trúc đá cẩm thạch.

Hàng tá “Kabbas” đông đúc tập trung xung quanh các chậu sữa, vỏ dừa và các loại thực phẩm khác nhau nằm rải rác khắp đền thờ.

Để bảo vệ sự an toàn của những con vật thánh khỏi sự đe dọa từ lũ chim săn mồi và các động vật khác, người ta đã cho mắc một hệ thống dây, lưới.

Tại đây, có những thầy tu và những người chăm sóc sống với gia đình của họ vĩnh viễn trong đền thờ, làm nhiệm vụ cho những con chuột ăn và quét dọn chất thải của chúng.

Những người đến đây phải bước đi hết sức thận trọng và luôn phải để ý phía dưới chân mình. Sẽ là báng bổ thánh thần nếu ai đó để xảy ra tai nạn và làm chết một con chuột tại đây. Người chịu trách nhiệm sẽ phải trả giá đắt bằng cách đem tới một con chuột thay thế được làm bằng vàng khối.

MQ

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game