Ngỡ ngàng tác phẩm nghệ thuật từ máy bay rác

loading...

Dự án Boneyard là tên gọi của triển lãm nghệ thuật từ những máy bay quân sự bị sa thải đã được trang hoàng thành những bức tranh sơn dầu khổng lồ do các nghệ sĩ đương đại của Mỹ thực hiện. Dự án này bao gồm việc vẽ tranh và phun graffiti lên thân các máy bay quân sự từng được sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ II và hiện tại đều bị bỏ hoang phế ở khu vực khét tiếng Boneyard ở sa mạc Arizona , Mỹ.

Ý tưởng về dự án mang tên Boneyard lần đầu do ý tưởng của họa sĩ trẻ Eric Firestone và do được trở thành hiện thực qua sự tổ chức của nghệ sĩ Carlo McCormick bắt đầu từ năm 2010.Ý tưởng ban đầu của Firestone giờ đây đã mở rộng ra cho tất cả các nghệ sĩ trên toàn thế giới đến tham gia nhằm “khoác lại áo mới” cho những chiếc máy bay già nua, cũ kỹ đã quá đát sử dụng.

Dự án đầu tiên trong chuỗi dự án này có tên Dự án Boneyard: Nose Job được thực hiện năm 2010 với sự tham gia của hàng chục các nghệ sĩ trẻ. Năm thứ hai của dự án được tổ chức năm 2012 với tên gọi Dự án Boneyard: Return Trip (tạm dịch: Hành trình trở lại) với sự hợp tác của hơn 30 nghệ sĩ, trong đó có cả nghệ sĩ đường phố nổi tiếng người Brazil là Nunca , họa sĩ Retna từ Los Angeles và nhiều nghệ sĩ khác.

Dưới đây là những bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp được thực hiện trên thân những chiếc máy bay quân sự đã bị sa thải và bỏ rơi giữa hoang mạc mênh mông.

 

1

2

3

4

5

6

7

8

loading...

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game