Mỹ chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Obama

Hai tuần trước khi Barack Obama chính thức trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai, công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức trước công chúng của ông đang diễn ra khẩn trương.

 

1

Lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 19 đến 21/1 tới, tại thủ đô Washington. Trong hình, một cảnh sát đang găm biển báo “Khu vực cấm” ở mặt phía tây của Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

2

Đây sẽ là một trong hai nơi diễn ra lễ nhậm chức của ông Obama, bên cạnh Nhà Trắng. Ông Obama sẽ tuyên thệ hai lần, lần thứ nhất vào ngày 20/1, theo quy định của Hiến pháp, nhưng buổi lễ này sẽ diễn ra riêng tư ở Nhà Trắng, do rơi vào chủ nhật.

3

Lễ tuyên thệ thứ hai diễn ra trước công chúng vào ngày 21/1 ở Tòa nhà Quốc hội. Dự kiến có khoảng 600.000-800.000 người sẽ chứng kiến sự kiện này. Công việc tạo dựng khán đài, sân khấu và các trang thiết bị khác đã tiến hành được ba ngày.

4

Xe chở nguyên vật liệu ra vào khu vực xây dựng trước Nhà Trắng.

5

Các công nhân thiết lập một khán đài xem diễu hành ở Nhà Trắng. Lễ nhậm chức năm nay của Obama sẽ ngắn hơn, nhỏ hơn và ít tốn kém hơn so với năm 2009, khi gần hai triệu người đổ về thủ đô để chứng kiến ông trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

6

Một nhóm nam giới đang mải mê chơi khúc côn cầu trên đường phố trước Nhà Trắng, dù công trình xây dựng chuẩn bị lễ nhậm chức của ông Obama ở đây vẫn đang diễn ra.

7

Hai trẻ em đang chơi đùa ở khán đàn dọc con đường diễn ra buổi lễ.

8

Trong khi đó, đồ lưu niệm có in hình Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle và gia đình đã kịp ra đời và có mặt tại các quầy hàng ven đường ở Washington trước sự kiện này.

9

Một người bán hàng dạo ở Washington đang sắp xếp lại hàng hóa trong quầy bán đồ lưu niệm của mình, với những tấm thiếp in hình vợ chồng tổng thống Mỹ.

10

Áo phông in hình Obama với nhiều slogan khác nhau như “Obama Tiến lên” hay “Nhân chứng lịch sử – Lễ nhậm chức tổng thống” cũng được bày bán.

11

Huy hiệu in hình Obama kèm chữ ký được găm chi chít trên áo phông.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game