Mứt Tết Xuân Đỉnh: 3 phần mứt, 1 phần ruồi

loading...

Ít ai biết được, phía sau những thanh mứt bí trắng phấn, thơm ngon lại là một “binh đoàn” ruồi nhặng bâu kín thế này.
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2012, thời điểm này, các công ty, cơ sở sản xuất hối hả chuẩn bị cho ra lò những mẻ mứt để phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Chậu mứt bí chuẩn bị lên lò bị ruồi nhặng bâu kín.

Tuy nhiên, nhìn vào những hình ảnh phóng viên ghi lại tại một lò sản xuất mứt Tết tại làng nghề bánh mứt kẹo Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 21/12, người xem và cả người tiêu dùng không khỏi giật mình kinh hãi.

loading...

Bí đao được phơi đầy ven đường đi, bụi bặm trên các đường làng Xuân Đỉnh (Hà Nội)… trước khi mang vào lò chế biến.

Mứt cà rốt chuẩn bị được vớt ra làm khô, ruồi, kiến chết đuối đầy trên mặt nước.

Trước khi được nhuộm màu, các thùng ủ mứt đều không được đậy nắp, ngoài ruồi, trong thùng còn váng vàng và váng đen bẩn thỉu

Sau khi ủ đường, bí được nấu lên rồi vớt ra nhuộm màu, công nhân đang dùng xẻng để đảo màu và làm khô mứt trước 1 cây quạt lớn.

Trước khi ra cửa hàng để thành những thanh mứt bí đao trắng ngần hay màu sắc bắt mắt, vuông vức, thơm ngon, hậu trường của một lò mứt là như thế này.

Điều đáng nói nữa là, rất nhiều cơ sở ở Hà Nội về Xuân Đỉnh đặt mua mứt thành phẩm số lượng lớn sau đó mang về đóng nhãn mác bao bì sản phẩm của mình, “xóa sạch” dấu tích xuất xứ của các loại bánh mứt này.

 

Theo GiaoDucVietNam

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game