Mẹ già lượm ve chai trả viện phí cho con đã chết

loading...

Ở tuổi 82, cụ bà Li Jianluan vẫn ngày ngày đi lượm ve chai để trả hóa đơn viện phí cho cậu con trai đã qua đời từ 3 năm trước.

loading...

Bà Li Jialuan năm nay 82 tuổi, hiện sống ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Mặc dù tháng nào cũng nhận 2.500 nhân dân tệ tiền lương hưu (khoảng 8 triệu đồng) nhưng ngày nào bà Li cũng phải đi lượm ve chai để trả tiền viện phí 390.000 nhân dân tệ (khoảng 1,2 tỷ đồng) cho cậu con trai đã chết.

Ban đầu, bà Li không tiết lộ cho cô cháu gái về khoản tiền nợ kia mà một mình đi nhặt ve chai từ năm 2010. Số tiền bà thu được mỗi năm khoảng 20.000 nhân dân tệ. Khi câu chuyện cảm động về bà Li được lan truyền, nhiều cá nhân và tổ chức hảo tâm đã đến nhà để ủng hộ. Nhưng sau khi đã trao đổi với cô cháu gái, bà Li quyết định sẽ tự mình trả số tiền viện phí kia. Trong ảnh, bà Li đang phân loại rác tái chế ở một góc phố trong thành phố Hợp Phì hôm 9/7.

Sau khi lượm rác xong, bà Li Jialuan cho lên chiếc xe đẩy và đưa về nhà để gom lại trước khi đem bán.

Ảnh chụp cụ bà 82 tuổi ngồi trong căn phòng của con trai hôm 9/7. Mọi đồ đạc cũng như cách bố trí trong phòng được bà Li giữ nguyên như khi con trai bà còn sống.

Bà Li tâm sự với phóng viên về công việc lượm ve chai để trả nợ viện phí cho cậu con trai đã qua đời.

Theo Ngoisao

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game